ลูกเป็นเด็กกินง่ายคะ แต่ตอนนึ้ก็กังวลไปว่ากินนู้นกินนี้ไม่เป็นมื้อ จะกลัวลูกอ้วน (แต่จริง ๆ ตอนนี้ นน. ลูกตามเกณฑ์นะคะ) หรือว่าช่วงวัยนี้ถ้าลูกกินได้ ก็ปล่อยให้ลูกกินไปดีคะ (น้อง 3 ขวบแล้วคะ)

3 ตอบกลับ

เลี่ยงอาหาร หวาน มัน เค็ม สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนในเด็กและให้น้องได้ออกกำลังกาย เคลื่อนไหวมากๆจะได้ไม่เกิดไขมันสะสมค่ะ

หากในมื้อหลักๆลูกไม่ได้ทานน้อยลง ก็ปล่อยได้เลยค่ะ เด็กวัยนี้จำเป็นต้องได้รับสารอาหารเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะโปรตีนค่ะ