อยากสอบถามแม่ๆ น้องอายุ 6 วันค่ะ ไม่อึมา 2 วันแล้ว วันนี้ทั้งวันก็ไม่ยอมฉี่

น้องกินนม แล้วนอนหลับ ไม่งอแง แต่ไม่ถ่ายมา 2 วันแล้ว ฉี่กลางคืนเยอะ พอเช้ามา จนถึงเย็นอีกวัน น้องไม่ยอมฉี่ ไม่ยอมถ่าย แต่กินนมปกติ แบบนี้ปกติมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

เหมือนจะกินนมไม่พอนะคะคุณแม่ถ้าน้ำนมไม่พอแนะนำเป็นนมผสมค่ะบ้านนี้ก็เป็นทางนี้ให้กินนมผงตราหมีสูตร1ค่ะสูตรสำหรับทารกแรกเกิดค่ะ ถ้าน้องได้รับนมไม่เพียงพอก็จะไม่อึหรือไม่ฉี่และจะร้องงอแงกวนคุณแม่บ่อยค่ะลองเปลี่ยนดูนะคะ

ได้นมไม่เพียงพอค่ะเเม่ ถ้าน้ำนมเเม่ไม่เยอะเเนะนำนมผสมก่อน ค่ะเเม่ ถ้าปกติ น้องได้นมเเม่ ขับถ่ายจะไม่สม่ำเสมอเหมือนนมผง เเต่ว่าจะนมเเม่หรือนมผงน้อง ทุกวันน้องต้องฉี่ค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกฉี่ไม่เยอะไม่อึ4-5พอไม่นานน้องก็เป็นปกติค่ะลองปรึกษาหมอดูเขาบอกว่าระบบขับถ่ายน้องยังไม่ดีค่ะแม่ไๆ

คิดว่าไม่ปกติค่ะ ถ้าไม่ฉี่เลยแบบนี้

กินนมแม่ หรือนมผง คะ

รับนมไม่เพียงพอค่ะ