เวลาลูกล้ม คุณพ่อคุณแม่จะเข้าไปโอ๋ลูก ไปช่วยประคองลูกทุกครั้งไหมคะ

Voice your Opinion
เข้าไปโอ๋ลูก ประคองลูกทุกครั้งที่ลูกล้ม
ไม่ได้เข้าไปโอ๋ลูก ประคองลูกทุกครั้งที่ลูกล้ม

2087 ตอบกลับ

17 ตอบกลับ

ไม่โอ๋ค่ะและก็ไม่ช่วยประคอง เพราะถ้าล้มไม่แรงจะไม่โอ๋ค่ะเป็นการฝึกให้ลุกขึ้นแต่แค่เราค่อยบอกเขาหนูล้มหนูต้องลุกเองได้หนูเก่งลูกแม่เก่งที่สุด แล้วเขาจะลุกขึ้นด้วยตัวเอง คอยพูดปลอบเขาค่ะ

เวลาลูกล้มไม่เคยโอ๋คะ เพราะพยายามให้เขาเรียนรู้ด้วยตัวเองคะ หกล้มเองก็ลุกเอง มีร้องไห้บางเเต่นางก็สามารถสงบสติอารมณ์ตัวเองได้คะ งอเเงเเต่พยายามพูดให้เขารับรู้ให้เขาเข้าใจคะ 😊

ไม่โอ๋ค่ะดูการล้มของเขาถ้าล้มไม่แรงก็สอนให้เขาลุกขึ้นเองค่ะถ้าโอ๋แล้วเขาจะเคยตัวพอล้มครั้งต่อไปเขาก็จะร้องให้แม่พ่อไปโอ๋เขาเหมือนที่เคยเป็นค่ะ

ไม่ค่อยโอ๋ค่ะ ถ้าเค้าไม่ได้ล้มแรง จะประครองเฉพาะเวลาเค้าล้มแรงๆมากกว่า ถ้าล้มนิดๆหน่อยๆ ก็เชียร์ให้เค้าลุกขึ้นยืนเองมากกว่าค่ะ

ไม่โอ๋ค่ะ แต่จะสอนเค้าว่าทำอะไรอย่าวิ่งและค่อยๆเดินเพราะเดี๋ยวจะเจ็บอีกแต่ทุกครั้งที่เค้าล้มก็ไม่เคยร้องเลย

ไม่ได้โอ๋ทุกครั้ง จะโอ๋จะเฉพาะครั้งที่รู้สึกว่าครั้งนี้ล้มแรง นอกนั้นจะใช้วิธีเชียร์ให้ลุกและปรบมือให้

ไม่โอ๋ ไม่ประคองค่ะ แต่จะชมเค้าว่าเก่งแล้วให้ลุกขึ้นเองค่ะ ตั้งแต่เล็กจนจะ3ขวบแล้วค่ะ

พอล้มก็บอกว่า เก่งๆ บอกให้พยายามลุกขึ้นเอง นอกจากจะล้มแรงจนมีแผลแล้วร้องถึงเข้าไปโอ๋

บางทีก็แกล้งทำเป็นมองไม่เห็น หรือบอกให้ลูกพยายามลุกเองค่ะถ้าไม่ล้มแรง

ไม่โอ๋ค่ะ แต่จะบอกเขาว่าไม่เป็นไรแล้วบอกให้เขาลุกขึ้นเอง