ลูกสาว6เดือนไม่ยอมกินนมชงเลยค่ะพอดีต้องกลับไปเรียนกินขวดเป็นแต่ไม่กินนมชงให้เลยค่ะ ทำไงดีค่ะแม่ๆ

5 ตอบกลับ

ปั๊มนมแม่ให้กินค่ะ แนกๆเตรียมไว้แค่เพียงพอต่อวันเวลาที่แม่ไม่อยู่ 1 ชม. เท่ากับ 1 ออนซ์ ถ้าแม่ไม่อยู่กับน้อง 9 ชม. ก้เตรียม 9-12 ออนซ์เผื่อไว้ ให้กิน 3 ออนซ์ ทุกๆ 3 ชม. จากนั้นเวลาแม่กลับมาก้เน้นเข้าเต้าให้ลูกดูดจะได้กระตุ้นน้ำนมด้วย และค่อยปั๊มสะสมหลังลูกดูดอิ่ม และเซ็ตเวลาปั๊มตามรอบไม่ทิ้งเต้าค้างเกิน 3-4 ชม. ระหว่างวัน และควรพกกระเป๋าเก็บความเย็นไปด้วยเพื่อใช้เก็บน้ำนมที่ปั๊มและอุปกรณ์ปั๊มค่ะ

เปนเหมือนกันตอนน้อง3เดือน ตอนนี้4เดือนแร้วกินนมผงยังได้ไม่เยอะมากถ้าแม่ยุ่ด้วยนี่ไม่กินนมผงเลย แนะนำผสมกันนมแม่ค่ะ นมแม่2ออนนมผง1ออนช่วงแรกพอน้องเริ่มดูดแร้วเพิ่มเปน2:2เพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะลองดูนะ

8y ago

ใช่ค่ะ เราให้ลุกกินเอนฟานะ ทางบริษัทเค้าแนะนำมา

ลูกสาว27นี้ครบ7เดือนเต็มไม่ยอมกินขวดเลยค่ะให้ทีไรก็ร้องงอแงทุกทีเลยพอดียุห้องเช่านะค่ะปล่อยให้ร้องนานไม่ได้ด้วยทำไงดีค่ะ

5y ago

หลานเขาก็เป็นแบบนี้คะ สู้ๆนะคะ

ปกติน้องติดทานจากเต้าตลอดหรือเปล่าคะ

8y ago

ติดตลอดเลยค่ะ เพิ่งเริ่มให้กินขวดได้2เดือนกว่า