ลูกสาว4เดือน แม่เอาน้องนอนแล้วแม่ไปเอาผ้าลงเครื่องซักผ้า สักพักน้องตื่นแล้วร้อง แล้วตาก็บวมแบบนี้ คิดว่าเป็นมดกัด แต่หาตามที่นอนก็ไม่เจอมด แต่น้องขยี้ตา ขยี้หน้าตัวเองหนักมาก ตอนนี้ตาบวมลืมตาไม่ค่อยขึ้นเลยคะ จะมีอะไรบรรเทาให้น้องได้บ้างไหมคะ คุยกับพ่อน้องไว้ท่ายังไม่ลดบวมจะพาไปหาหมอตอนเย็นนะคะ

Post image
18 ตอบกลับ

ถ้ากรณีแบบนี้เกิดขึ้นอีก คุณแม่ควรจะรีบใช้น้ำเช็ดเพื่อลดอาการคัน แต่ถ้าน้องยังไม่หายคันและมีอาการโยเยมากๆให้พาไปพบแพทย์ค่ะ น้องอาจจะแพ้พิษแมลงหรือมดค่ะ

ใช้บาล์มทานะคะแม่ ช่วยลดอาการบวมได้ดีมากเลยคะ ลูกบ้านนี้ก็เคยเป็นคะ น่าจะเป็นแมลงปีกแข็งสีดำๆตัวเล็กคะ ถ้ายังไม่ดีขึ้นหาหมอด่วนๆคะ

เห็นด้วยกับทุกๆท่านนะคะ อาการเช่นนี้คุณแม่ควรรีบพาลูกน้อยไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดค่ะ ขอให้หนูน้อยดีขึ้นเร็ววันนะคะ :)

ไปหาหมอให้คุณหมอจ่ายยาแก้แพ้มาทานดีกว่าค่ะ ส่วนตัวจะไม่ไปทำอะไรกับบริเวณใกล้ๆดวงตาค่ะ

อาจโดนยุงกัดแบ้วแพ้น้ำลายยุงก้ได้ค่ะ ลองประคบเย็นลดบวมก่อน แล้วพาไปหาหมอค่ะ

หายไวไว สาว น้อย หลับไม่รุ้เรื่องแต่เเมลง ดันกัด

พาไปหาหมอดีกว่านะค่ะ อาจจะยิดเชื้อได้

ไปหาหมอดีกว่าค่ะคุณแม่

พาไปพบคุณหมอดีกว่านะคะ