ลูกวัย5เดือนผู้ชายชอบกรีดร้องเสียงดังๆปกติไหมคะ

5 ตอบกลับ

เพราะเด็กในวัยนี้ยังบอกความต้องการของตัวเองไม่ได้ แต่เปล่งเสียงได้แล้ว จึงชอบกริ๊ดเมื่อดีใจ โกรธ เสียใจ สนุก ค่ะ เป็นเรื่องปกติค่ะ คุณแม่ไม่ต้องไปห้ามน้องนะคะ เพราะเมื่อเรามีปฏิกิริยาตอบกลับน้องจะยิ่งทำค่ะ

6y ago

เหมือนกันเลยค่ะของเราผู้หญิง8เดือน

ลูกร้องกรี๊ดอาจเกิดจากความไม่พอใจ มีอารมณ์โกรธ หรือหงุดหงิด และอาจจะเป็นภาวะปกติที่ลูกวัยเล็กยังพูดไม่ได้ จึงแสดงอาการแบบนั้นออกมาคะ เมื่อโตขึ้นลูกพูดได้ พฤติกรรมร้องกรี๊ดก็จะลดลง ^^

อาจกำลังฝึกใช้เสียงก้ได้ค่ะ จากที่เมื่อกอนร้องไห้เป็นอย่างเดียว ต้องดูว่ากรีดร้องเรื่องอะไร ถ้าโมโหไม่พอใจพยายามเลี่ยงอย่าให้เกิดสถานการณ์นั้นๆค่ะ

น้องน่าจะมีความโมโหคร่า ค่อยๆสอนน้องนะคะ