ลูกพี่ชายแพ้นมวัว มีโอกาสหายไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ในเด็กที่แพ้นมวัว แพทย์มักจะให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนประกอบของนมและผลิตภัณฑ์จากนมอย่างเคร่งครัดเป็นเวลาประมาณ 1 ปี จากนั้นจะประเมินซ้ำ ในกรณีที่การแพ้เป็นชนิดไม่รุนแรงแพทย์อาจจะให้ทดลองกินเข้าไปใหม่พบว่าเด็กที่ไม่ได้สัมผัสหรือรับประทานอาหารที่แพ้เป็นเวลา 1-2 ปีก็มักจะหายจากอาการแพ้ได้ แต่ทั้งนี้ก่อนจะให้กลับไปรับประทานใหม่ต้องให้แพทย์เป็นผู้ควบคุมดูแลเพราะว่าการแพ้และความรุนแรงในแต่ละคนมีไม่เท่ากันไม่ควรทดลองเองที่บ้านเพราะว่าอาจเกิดอันตรายได้ค่ะ

ลูกชายเราดีขึ้นคะใช้เวลาสองปีในการงดนมวัวและไม่ทานอาหารที่มีส่วนผสมของนมวัวคะ สองปีนั้นน้องงดทานอาหารหลายชนิดมากคะ และทานนมเฉพาะสองปีคะ พอสองขวบเทสอีกครั้งอาการแพ่นมวัวลดลงมากมาเหลือแค่ Class 1 คุณหมอแนะนำให้เริ่มนมวัวได้คะ น้องไม่เคยแพ้นมวัวอีกเลยคะ :)