ลูกน้อยของคุณทานอาหารยากหรือไม่

Voice your Opinion
ใช่(มีวิธีจัดการกับปัญหานี้อย่างไรคะ)
ไม่ใช่

2798 ตอบกลับ

32 ตอบกลับ

ฝึกให้ลูกกินหากลูกไม่ชอบ กินให้เค้าดู แล้วให้เค้ากินตาม พอเค้ากินตามได้ ก็ให้รางวัลตามที่เราจะให้ค่ะ

ยากค่ะ ต้องเปลี่ยนเมนู ให้หยิบจับเอง เปลี่ยนบรรยากาศ สถานที่ บางทีก็ต้องพาเล่นด้วย กินด้วย สารพัดวิธี

ลูกบ้านนี้กินง่ายทั้งพี่ทั้งน้อง กินเก่งทั้งคู่ พี่ชายไม่กินผัก แต่น้องสาวชอบกินผัก

ทานได้ค่ะ แต่แบบใกล้หมดชักอืด งอแง ก็จะผสมผลไม้รึหมูรึไก่ให้เปลี่ยนรสก็ทานหมดค่ะ

บ้านนี้ทางสาย blw ตั้งแต่ 6 เดือน ลูกไม่เคยมีปัญหาเบื่ออาหาร

หาอย่างอื่นให้ทานที่หลากหลาย ขนมปัง เส้น ตุ๋นไข่

อาหารหรือขนมอะไรที่ต้องเคี้ยว​น้องไม่ชอบทานค่ะ

ทานง่ายมาก ชอบผักทุกชนิด เนื้อสัตว์ไข่ ทานได้หมด

ปรับเปลี่ยนเมนู ใช้เวลาในการทานมากขึ้น

ฝึกให้ทานเอง หยิบข้าวปากบ้าง ทิ้งบ้าง