ลูกชายไปฉีดวัคซีน ตอน 4 เดือน แล้วมีไข้ขึ้นสูง มีผื่นขึ้น ไปโรงพยาบาลคุณหมอให้มาแค่ยาทาผื่น ลูกจะไม่เป็นไรมากใช่ไหมคะ?

2 ตอบกลับ

เช็ดตัวให้ลูกคะ เป็นอาการข้างเคียงของการฉีดวัคซีน ส่วนอาการไข้ เป็นปฏิกิริยาทั่วไปที่เกิดขึ้นได้หลังฉีดวัคซีนเกือบทุกชนิด ดังนั้นหากเกิดไข้ สามารถช่วยลูกได้ด้วยเช็ดตัว และให้กินยาลดไข้ ซึ่งอาการมักจะหายไปใน 2-3 วัน