ลูกชายใกล้เข้า5เดือนแล้วค่ะ วันนี้ร้องไห้อาละวาดสุดๆแล้วมีดิ้นด้วย เหมือนผู้ใหญ่อาละวาดเลย ตากับน้านี่ตกใจเดินหนีเลย เพิ่งเป็นครั้งแรก เป็นปกติรึเปล่าคะสำหรับเด็กวัยนี้

4 ตอบกลับ

น้อบอาจรู้สึกเจ็บปวด หรือไม่สบายเนื้อตัวก้ได้ค่ะ หรือว่าท้องอืด ปวดท้อง อย่างแรกคืออุ้มกอดปลอบใจ อยู่ใกล้ๆลูกก่อนค่ะ เพราะต้องการที่พึ่งทางใจ ้วลองนวดเนื้อตัวให้สบายๆใจค่ะ เด็กเล็กจะควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่เป็นร้องเป็นอย่างเดียวคือการแสดงออกของลูกค่ะ

น้องวัย5เดือนคงยังไม่มีอารมณ์อะไรมากนอกจากง่วง หิว หรืออาจะมีปวดท้อง ไม่สบายตัวแพมเพิสเต็มนะคะ ลองสำรวจดูนะคะคุณแม่

เด็กวัยนี้ตะร้องเมื่อ หิว แฉะ ง่วง แต่ลองดูว่าน้องปวดท้องไหมนะคะ