ลูกของคุณเริ่มพูดเป็นคำ ๆได้หรือยังคะ

Voice your Opinion
พูดเเล้ว (คำไหนบ้างคะ)
ยังไม่พูด
ไม่เเน่ใจ

3089 ตอบกลับ

91 ตอบกลับ

พ่อ แม่ ตา ยาย หมู หนู ต่าย(กระต่าย) เรียกชื่อพี่ๆได้ค่ะ เช่น อันวา เม่น แป๊ะ พราว พูดเป็นคำได้หลายคำแล้วค่ะ แต่ประโยคยังไม่ได้เลยค่ะ

พูดได้หลายคำค่ะ เช่น ตา ป้า ยุง(ลุง) ยาย ปา (ปลา) อี้(เก้าอี้) ตู (ประตู) เบเบ้ (เบบี้) คุก (cook)และอีกหลายๆ คำ

เด็กแค่4เดือนก็เริ่มมีพูดคุยและเล่นกับเราบ้างอ่ะค่ะส่วนใหญ่จะชอบให้คุยด้วยอ่ะค่ะ☺️☺️

นี่นะ นี่ๆนะ อะไรนะ เยอะแยะ ไอเยย แม่ ยาย แล้วก็อันที่ฟังไม่ออกอีกหลายคำค่ะ

แม่จ๋า นม หม่ำๆ ไป ดีจ้า นก หมา ปลา ไก่ โนๆๆ เรียกชื่อคนในบ้านได้ทุกคน

หม่ำๆ ปลาๆ ตอน4เดือนกว่า สงสัยจะเป็นคำหลุดออกจากปากมากกว่า

หมา ปลา ป้อ แม่ รัก เยอะ ม่ำม่ำ หนัก ปู่ ย่า ตา ยาย เผ็ด ฯลฯ

นับ1-10 หม่ำๆ บ๊ายบาย ช้าง ปะป๋า แต่ไม่เรียกชื่อแม่ค่ะ😂

ปลา/แมว/แม่/พ่อ/แหม่ม/น้ำ/ไม่/ยา/ขานจ้าได้เวลาเรียกค่ะ

จ๋า ,หม่ำๆ,จ๊ะเอ๋ แต่นางพูดจ๊ะอา คำนี้คือแบบขำมาก