ลูก1เดือน16วันชอบร้องเวลา17.00-19.00น.มีลูกใครเป็นบ้างไหมคะ

10 ตอบกลับ

ร้องเวลาเดิมทุกวัน นานเป็นชม.แล้วก้ดีขึ้น คือร้องโคลิคค่ะเกิดกับทารกบางคนในช่วง 3 เดือนแรกค่ะ ลองดูว่ามีอาการท้องอืด ท้องแข็งด้วยไหม ให้นวดพุงลูกท่า I L U หรือเปลี่ยนท่าอุ้มเป็นท่าซุปเปอร์แมน โดยคว่ำน้องวางบนท่อนแขน ฝ่ามือเราจะอยู่บริเวณท้องลูก และใช้ฝ่ามืออีกข้างนวดหลังไปด้วย ้แล้วเดินไป-มาดูค่ะ ท่านี้ลูกจะรู้สึกอบอุ่น สบายใจ และหายปวดท้องค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าน้องร้องเป็นเวลาทุกวัน โดยไม่มีสาเหตุ และยกเข่าสองข้างขึ้น กำหมัดแน่น ลองเข้าไปอ่านวิธีแก้ได้ในลิ้งค์นี้นะคะ https://th.theasianparent.com/5-วิธีปราบโคลิคให้ทารกอย่างได้ผล/

8y ago

ขอบคุณค่ะ

1 เดือน 16 วัน เหมือนกันเลยค่ะ น้องชอบตื่นช่วงตี3-ตี5 มาร้องค่ะ แต่ร้องไม่นาน บ้านนี้มีตัวช่วย คุณตากับคุณยายช่วยอุ้มสลับกันค่ะ...

ลองเปิด​ white noise ให้ฟังนะคะ​ บ้านนี้เปิดแล้วเงียบกริบ​ เลยค่ะ​ ในยูทูปมีค่ะ​

โคลิคคร่า เปลี่ยนขวดนมมาใช้เป็นร Anti Colid ดูก็ช่วยได้คร่า

8y ago

ขอบคุณค่ะแต่น้องเต้าสลับขวดขวดก็ใช้anti colic ค่ะ

น้องเป็นโคลิคมั้ยคะ ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

โคลิคค่ะ ครบ3เดือนก็เป้นปกติค่ะ สู้ๆนะค่ะ

อุ้มกล่อมวนไปค่ะ

เปนเหมือนกันคะ