ลูก1ขวบ2เดือน ไม่ค่อยทานข้าว ชอบทานข้าวเหนียว ขนมจีน แต่ไม่ยอมกินเนื้อสัตว์กับผักใดๆเลย ทำไงดีคะ

Post image
4 ตอบกลับ

ลองหั่นผักเป็นชิ้นเล็กๆให้พอดีมือหยิบแล้วนำไปนึ่งให้น้องหยิบเข้าปากได้เองดูนะคะ เด็กวัยนี้จะสนุกกับการหยิบของเข้าไปได้เองค่ะ ส่วนตัวจะหั่นแครอทกับมันฝรั่งให้ลูกหยิบทานเองค่ะ ลูกชอบมากเลยค่ะ เพราะพอเอาไปนึ่งแล้วผัก 2 ชนิดนี้จะมีรสหวานนิดๆตามธรรมชาติ