มีใครมีอาการแบบนี้ไมคะ

ร้องไห้บ่อยมากตั้งแต่ท้อง ร้องบ่อยจนเครียด ทำใจกับเรื่องเล็กน้อยไม่ได้ ไม่มีความสุข มีอาการซึม หดหู่ ทุกข์ใจ เศร้าใจ ยิ้มได้แปปๆก็วนลูปกับมาเป็นแบบเดิม ครั้งแรกที่ไปฝากท้องคุณหมอถามว่ามีอาการแบบนี้ไมแต่ว่าตอนนั้นยังไม่มีมากเท่าช่วงนี้ เลยบอกไปว่าไม่มี มันคือผลข้างเคียงจากการท้องใช่ไมคะ แล้วหลังคลอดจะหายไมคะ?

6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เแฦป็นเพราะฮอโมนที่เปลี่ยนไปจากเดิมค่ะแม่ แม่ต้องทำจิตใจให้สงบ ฟังเพลงหรือทำกิจกรรมที่ไม่เครียดนะคะ ทุกอารมณ์ทุกความรู้สึกของแม่ส่งผลไปหาลูกในท้องโดยตรงค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ คิดมากหลายเรื่อง เครียดนอนไม่หลับร้องไห้เกืยบทุกคืนจนตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้ว ก็ยังเปนยุ หวังว่าคลอดเสร็จคงจะดีขึ้น

ปกติของคนท้องจ้าบ้านนี้ก็เป็นพอคลอดน้องแล้วหายจ้าส่วนตัวบ้านนี้สงบขึ้นกว่าเดิมค่ะ

เป็นอยู่ค่ะ เพราะฮอโมนค่ะพยายามอย่าเครียดอย่าร้องไห้บ่อยนะคะ สู้ๆนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ รู้สึกมองไปทางไหนก็ท้อแท้ไปหมด ร้องไห้กับทุกเรื่อง

เป้นเหมือนกันค่ะแม่อารมณ์แปรปวนมากค่ะ