ท้องแรก ร้องไห้บ่อย

รู้สึกไม่ค่อยมีความสุข ร้องไห้ เศร้า แต่ดีใจนะคะที่มีตัวเล็ก พ่อเขาเองก็คงดีใจเพราะอยากมีลูก แต่การกระทำของพ่อไม่สมกับที่อยากมีเท่าไหร่ เราคาดหวังในตัวพ่อสูงเกินไป พอทำอะไรที่ไม่ถูกใจ เราจะนอยด์เก่งมาก เศร้า ร้องไห้บ่อยครั้ง ไม่อยากคุยไม่อยากยุ่งกับใคร ตอนนี้เรายังไม่รู้เลยเราบรรยายความรู้สึกเราถูกไหม เราจะจัดการกับความรู้สึกแบบนี้ยังไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองอธิบายความรู้สึกของแม่ให้พ่อได้รับฟังสิคะ ว่าอยากให้เทคแคร์ ดูแล ใส่ใจแม่ท้องหน่อย เพราะแม่ท้องทุกคนก็ต้องเจอปัญหานี้ เอะอะนิดหน่อยก็ร้องไห้ เครียดง่าย พูดอะไรไม่ถูกใจก็เป็น บ้านนี้แค่พูดไม่เข้าหู เถียงไม่สู้ ร้องไห้เลย 😅 แต่เราร้องไห้ไม่บ่อย ไม่ค่อยเครียด หาเวลาอ่านการ์ตูน ดูหนัง เล่นเกม ทำงานบ้าน(ทำงานเบาๆ แบบที่คนท้องสามารถทำได้)

6y ago

ลองคุยแล้วค่ะแม่ เหมือนเขาไม่เข้าใจในสิ่งที่แม่เป็น แม่เหมือนคนงี่เง่าในสายตาเขา ทุกวันนี้ปลอบใจตัวเองทุกวันเลยค่ะ เหมือนแบกความทุขไว้