ขอคำแนะนำหน่อยจ้าแม่ๆ 37+3day

รู้สึกเหมือนน้องโก่งตัวบ่อยเจ็บหน่วงๆเวลาเดินมีความรู้สึกเหมือนปวดอึตลอดแต่ไม่มีอาการปวดท้องร่วมแบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยค่ะล่าสุดเพิ่งไปพบหมอตามนัดมะวานคุณหมอบอกว่าทุกอย่าโอเคเหลือแม่รอเจ็บคลอด ตอนนี้กังวนใจค่ะท้องแรกไม่รู้ว่าเจ็บคลอดเป็นแบบไหน

1 ตอบกลับ

เจ็บคลอดบ้านนี้จะเจ็บแบบบีบรอบๆท้อง แล้วคลาย แล้วบีบ แล้วคลาย วนไปค่ะ ไม่ใช่แบบโก่งตัว แรกๆจะทิ้งระยะบีบ คลาย นาน แล้วก็ บีบ คลาย พอใกล้คลอดก็จะถี่มากขึ้น แต่อย่าเพิ่งเบ่งนะคะ ให้แม่หมั่นสังเกตตัวเอง และถ้าคิดว่าใช่บีบ คลาย ลองจับเวลาว่าห่างกันกี่นาที จะได้ตัดสินใจไป รพ. ได้ทัน

5y ago

😊