ท้องไม่ค่อยโต

รู้สึกว่าท้องไม่ค่อยโตขึ้นเลย กังวลมากค่ะกังวลเรื่องกลัวลูกผิดปกติในท้อง เกิดจากสาเหตุใดค่ะ

2 ตอบกลับ

ขนาดท้องไม่เกี่ยวเลยค่ะ อยู่ที่ขนาดมดลูก ถ้าภายในช่องท้องกว้าง มดลูกก็ยังไม่ดันออกมามากหรอกค่ะ ท้องเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับหุ่นของแต่ละคนด้วยค่ะ ถ้าคนผอมแห้งท้องก็จะแค่ป่องๆนิดหน่อย ถ้าคนอ้วนเจ้าเนื้อก็จะดูใหญ่ขึ้นเพราะชั้นไขมันที่มีอยู่ก่อนแล้ว

อย่ากังวลน่ะค่ะ ท้องคนเราไม่เหมือนกันค่ะ ตอนแม่ท้องอายุครรภ์อ่อนๆมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ทำให้เราเครียดมากเลยค่ะ มาเข้าเดือนที่ 6 ท้องเริ่มใหญ่ค่ะ ขอให้ลูกเราแข็งแรง น้ำหนักตัวตามมาตรฐานก็พอค่ะ ตอนนี้แม่บ้านนี้ท้องได้ 35w แล้ว ท้องใหญ่มากค่ะ

4y ago

อย่าเครียดนะคะ