แม่ๆน้ำนมมาตอนตั้งครรภ์ได้กี่สัปดาห์ค่ะบ้านนี้ 30 สัปดาห์แล้วยังไม่มีวี่แววที่น้ำนมจะมาเลยค่ะ😂😂

40 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ เพิ่งมาตอนน้องคลอดจ้า หลังคลอด2-3วัน น้ำนมเริ่มมาซึมๆ แอบเครียดเหมือนกัน ผ่านไป1อาทิตย์นิดๆ เลยซื้อนมผงมา สุดท้ายน้ำนมไหลจาก แม่ชงน้ำขิงกินทุกวันเช้าเย็น กินน้ำเปล่าเยอะๆ ไม่กินของเย็นจ้า

จริงๆ น้ำนมเริ่มสร้างเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ที่ควรไหลออกมาคือหลังคลอด จากกระบวนการทำงานของฮอร์โมน และไม่ทำให้มดลูกบีบตัวก่อนกำหนด แต่ก็มีแม่บ้างคนที่น้ำนมเริ่มไหลออกมาก่อนคลอดก็มีค่ะ

เริ่มมาตอนช่วง6เดือนค่ะ เป็นหยดค้างอยู่ตรงหัวนมเรา มันหยดใส่ท้องตอนนั่งในห้องน้ำเลยได้สังเกต แต่ก็ไม่ได้เยอะมากจนเปียกชุ่มอะไรขนาดนั้นนะคะ

ส่วนใหญ่น้ำนมจะมาหลังคลอดลูกค่ะ วันแรกอาจยังไม่มาต้องให้ลูกดูดกระตุ้นวันละ8ครั้ง น้ำนมจะค่อยๆมาตามความต้องการของลูกเองค่ะ

บ้านนี้มีน้ำนมตั้งแต่5เดือน ตอนนี้8เดือนแล้วยังออกยุ้แต่ถ้าใม่กระตุ้นก้อใม่ออก พอบีบถึงจะออก

2y ago

อย่าบีบค่ะ หมอไม่ให้บีบ จะคลอดก่อนกำหนดได้

บ้านนี้ก็ยังไม่มีวี่แววน้ำนมจะไหลเลยค่ะ 39 6 แล้วน้ำนมหน้าจะมาหลังคลอดน้องออกมา😅😂

บ้านนี้มีน้ำนมไหลตอน8เดือนนิดๆค่ะตอนนี้9เดือนแล้วไหลติดเสื้อทุกวันแถมเจ็บหัวนมด้วยค่ะ😅

บ้านนี้นํ้านมมาตั้งแต่ 6 เดือนค่ะตอนนี้ 7 เดือนแล้วมาเยอะกว่าเดิม🤣🤣เปลี่ยนเสื้อตลอดเลย

เด่วด็มาเองค่ะ บ้านนี้มาวันคลอดค่ะ คลอดปุ้ปน้องดูดเลยค่ะออกเรื่อยๆอีกวันมาเยอะมากๆ

ตอนนี้38สัปดาห์แล้วก็ยังไม่มีน้ำนมมานะคะ คุณหมอบอกว่าไปมีหลังคลอดแหละ ดีแล้วค่ะ