ตั้งครรภ์

ระหว่าง ผ่าคลอดแล้วทำหมันพน้อม กับ คลอดเองแล้วทำหมันด้วย แม่คิดว่าอันไหนเจ็บกว่ากันค่ะ

1 ตอบกลับ

เจ็บคนละแบบนะเนี่ย เทียบยากจ้ะ แต่ถ้าเทียบผ่าคลอด vs คลอดเอง น่าจะเห็นภาพกว่า คลอดเองเจ็บกว่า แต่หายเร็ว อุ้มลูกสบาย ผ่าคลอด ไม่เจ็บ แต่เจ็บแผลนาน