เลือก??

ระหว่าง ท้องไม่มีพ่อ(เขาไม่รับ)กับ ทำแท้งแต่มีพ่อ(อยากไห้เอาออก) อันไหนแย่กว่ากันค่ะ

217 ตอบกลับ

แค่ผู้ชายห่วยๆคนเดียว ลูกตัวเองยังไม่ยอมรับผิดชอบอย่าไปเลือกเลยค่ะ ความรักมันกินไม่ได้แต่เลือกได้ เลือกลูกเถอะค่ะต่อให้ไม่มีพ่อก็ยังมีตายายมีความรักจากคนในครอบครัวเรานะคะ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกวันนี้มีถมไปค่ะ แต่จะมีคนที่พร้อมดูแลเราและลูกที่ไม่ใช่ลูกจริงๆของเขาเมื่อตอนเราวัยกลางคนค่ะ สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ทำแท้งค่ะเพราะคุณ​ทำร้ายชีวิ​ตเด็ก​คนนึงที่จะเกิดมาเด็กเค้าไม่ผิดอะรัยทำไม​ต้องทำแท้งคะ​ คนที่ทำแท้งส่วนใหญ่​มักทำมาหากินไม่ขึ้น​ ท้องไม่มี​พ่อไม่น่าอายค่ะเดี๋ยว​นี้เป็​นคุณ​แม่​เลี้ยง​เดี่ยวกันเยอะแยะ​ไปแถมยังเลี้ยงลูก​ได้ดีอีก​ คิดดีๆค่ะก่อนจะทำอะรัย​ลงไป

5y ago

ขอบคุณค่ะ.

เอาออกโคตรบาปเลยค่ะ คิดนะคะว่าหมามันยังรักลูกหาข้าวหาปลาให้ลูกมันทานนะคะ ชีวิตคนๆนึงนะคะ อย่าไปฆ่าเด็กที่ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ แม่ๆบ้านอื่นเป็นซิงเกิ้ลมัมกันเยอะเขายังเลี้ยงได้เลย ถ้าจะเอาออกจริงๆก็ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไรถึงฆ่าคนได้ลงคอ

5y ago

ทางบ้านเราก็จะให้เอาออกเหมือนกัน เราไม่ยอมดื้อที่จะเอาน้องไว้ค่ะ ลูกเราเราเป็นคนทำให้เกิดเราต้องมีความรับผิดชอบดูแลเขาให้ดีที่สุดค่ะ

เลือกลูกนะคะ สมมุติว่าเลือกพ่อแล้วคุณท้องอีกเขาก็ไล่คุณไปทำแท้งอีกอยู่ดี มันก็จะวนอยู่แบบนี้ซ้ำๆเดิมๆ อย่าเสียใจอยู่กับเรื่องเดิมๆเพราะมันจะกายเป็นเสียเวลา.. เขาไม่รับก็ชั่งเขาคะ เด็กไม่มีความผิดอะไรอย่าไปทำร้ายเขาเลย..

5y ago

ขอบคุณค่ะ. .

ลูกคือเลิดเนื้อเราค่ะตัดกันไม่ขาดแต่พ่อของลูกถ้าเขาไม่ดีรีบตัดทิ้งดีกว่าค่ะอยู่คุณแม่เองจะเจ็บปวดที่สุดสู้ๆนะคะเลือกลูกดีกว่าค่ะการมีลูกไม่แย่ค่ะแต่การมีสามีเห็นแก่ตัวแย่กว่า1000เท่าสู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะ✌️✌️

5y ago

เหนด้วยค้ะ ขอบคุณนะค่ะ

เลือกลูกคะ เพราะเค้าเป็นสายเลือดของเรา ( แล้วคุณจะยิ้มได้เพราะเค้า) #ส่วนสามีถ้าเลิกกันไปก็แค่คนอื่นคะ นี่ขนาดลูกเค้าแท้ๆเค้ายังให้เอาออกเลย แล้วอนาคตคุณจะมีรอยยิ้มหรือเปล่า #ลองคิดดูดีๆนะคะ ชีวิตคนๆหนึ่งมีค่ามากก❤️

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😉

วิธีทำแท้งที่ดีที่สุด คือ การทำแท้งเอาผัวออกไปจากชีวิตนะคะ พี่้เคยเจอเหตุการณ์นี้ พี่เลือกลูก พี่ตัวคนเดียว ลำบากแสนสาหัส อดมื้อกินมื้อเลย แต่ตอนนี้ ชีวิตพี่ดีทุกอย่าง ดีมาก มากจนรุ้สึกว่าคิดถูกที่ตัดสินใจแบบนี้

5y ago

ก้อคงต่องสุ้ต่อไปค่ะ สุ้ๆเช่นกันค่ะ

การทำแท้งควรเกิดขึ้นจากการตัดสินใจประกอบกันหลายๆอย่างนะคะ และถ้าจะทำแท้งเพื่อให้ผู้ชายที่แสนจะไร้ความรับผิดชอบ หรือความคิดที่จะต่อสู้ดิ้นรนแบบนี้อยู่กับคุณต่อ เลือกลูกเถอะค่ะ ผู้ชายแบบนี้ไม่ควรให้ค่าใดๆ

5y ago

ผ.ชแบบนี้ม่เอามาเปนพ่อของลุกหรอกค่ะ

บ้านนี้เลือก ท้องไม่มีพ่อ มาบอกว่ายังไม่พร้อมจะมี บอกให้ไปเอาออก เราเลือก เอาออกแต่เป็นเอาเค้าออกไปจากชีวิตเราและลูก เหนื่อยมากแต่ก็มีความสุขค่ะ เด็กที่จะเกิดมาเค้าไม่ได้ผิดอะไรและเค้าก็เกิดจากความรัก

5y ago

เช่นกันค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

เลือกลูกค่ะ อยุ่กับเราทั้งชีวิตเขาคือสายเลือด ส่วนผัวจะอยู่แค่กี่ปี อยุ่กันจนตายเดี่ยวนี้หายากละค่ะ ถ้ามีพ่อแล้วคิดแบบนี้ถ้าเราคิดจะเอาออกเท่ากับเขาไม่อยากดูแล ไม่คิดจะจบกับเรา อีกไม่นานก้ต้องเลิกกัน

5y ago

ใช่ค่ะ ตัดผชออกดีสุด