ขอแนะนำหน่อยค่ะ ระหว่างคลอดธรรมชาติ กับผ่า

ระหว่าง คลอด ธรรมชาติ กับ ผ่า อันนี้ ปลอดภัยกว่ากันค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติ แผลหายไว ฟื้นตัวเร็วกว่า แต่จะทรมานมากเวลาเจ็บท้องคลอด ผ่าคลอด แผลหายช้ากว่า กว่าจะฟื้นตัวนานมากค่ะ

แล้วแต่คุณหมอจะพิจารณาค่ะ ถ้าบ้านไหนไม่มีความเสี่ยงคุณหมอจะให้คลอดเองค่ะ แผลหายไว ฟื้นตัวไวกว่าผ่าคลอดค่ะ