ระหว่างนอนหลับ ลูกเกิดอาการสะอึกขึ้นมา แบบนี้อันตรายมั้ยคะ ไม่ตื่นมางอแงค่ะหลับไปสะอึกไป (อายุ1เดือน2วัน)

4 ตอบกลับ

สะอึกเป็นอาการปกติขอบทารกค่ะ เพราะว่ากล้ามเนื้อกระบังลมยังไม่แข็งแรงพอ ไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวก้หายไปเองได้ค่ะ หรือจะให้น้องดูดนมก้ช่วยทำให้หายได้ค่ะ แต่ห้ามป้อนน้ำเด็ดขาดนะคะ

7y ago

ทารกแรกคลอดถึง 6 เดือนแรก ถ้ากินนมแม่ให้กินนมแม่อย่างเดียวงดป้อนน้ำ ถ้านมผงก้กินแค่ล้างปาก เพราะถ้าป้อนน้ำจะไปกันพื้นที่ในกระเพาะทำให้กินนมน้อยลง น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ 10% และน้ำจะไปละลายเกบือแร่ในร่างกายทำให้เกิดภาวะน้ำเป็นพิษค่ะ

เป็นอาการปกติของเด็กคะ

thanks