ระหว่างซื้อ balance bike กับจักรยานเด็กสามล้อ ซื้ออย่างไหนให้ลูกวัย 3 ขวบดีคะ

3 ตอบกลับ

Balance bike ค่ะ ช่วยฝึกทักษะการทรงตัว ระบบการคิด แบะการแก้ปัญหาด้วยค่ะ เพราะซื้อให้ลูกชายเล่นตั้งแต่เริ่มหัดเดินประมาณ 1.4 ขวบ น้องสามารถทรงตัวบนรถได้ดีตั้งแต่ 1.8ขวบ ตอนนี้ 2.9 ขวบไปฉิวมากเลยค่ะ เวลาเล่นก้จะปล่อยให้เล่นในพื้นที่ปลอดภัย ไม่ห้ามหากลูกอยากทดลองเล่นบนทางยากๆ เค้าจะรู้จักแก้ปัญหาได้ดีด้วนค่ะ ส่วนตัวซื้อมาคุ้มมากๆค่ะ เปลี่ยนมา เป็นคันที่ 2 แล้ว เพราะคันแรกนำไปเปลี่ยนล้อลมแล้วรถหนักมาก เนื่องจากเป็นโครงเหล็ก และน้องค่อนข้างลุย ชอบลงน้ำ รถเลยเป็นสนิมง่าย และน้องพยุงเองไม่ไหว เลยเปลี่ยนเป็นเหรมอลูมิเนียม เพราะกันสนิม และน้ำหนักเบากว่า น้องพยุงเองได้ค่ะ อีกอย่างน้องสามารถเล่นได้จนอายุ 5-6 ขวบ และต่อยอดเป็นการปั่นจีกรยาน 2ล้อได้ทันทีค่ะ

ฟ้าซื้อจักรยานทรงตัวให้ลูกค่ะ เมื่อเค้าสามารถทรงตัวได้เค้าก็จะสามารถปั่นจักรยานได้ง่ายขึ้นค่ะ ไม่จำเป็นต้องฝึกปั่นจักรยานสามล้ออีกค่ะ แต่ก็แล้วแต่ความชอบนะคะ เพราะบางคนบอกว่าฝึกจากจักรยานสามล้อได้ง่ายกว่าค่ะ

ส่วนตัวมองว่าซื้อ balance bike ไปเลยค่ะ เพราะเวลาฝึกน้องขี่จักรยาน 2 ล้อจะง่ายมาก ลูกสาวแม่เพนไม่เคยขี่ balance bike ทุกวันนี้ยังพยายามฝึกให้ลูกขี่ 2 ล้ออยู่เลยค่ะ ลูกจะ 5 ขวบแล้ว