การให้นม

ระยะให้นมบุตรช่วงอายุ 2 เดือน แม่ทานกาแฟได้มั้ย

16 ตอบกลับ

คิดว่าวันละ 1 แก้วได้นะคะ เพราะ บ้านนี้ชาไข่มุก ชานมเย็น ทุกวันคะ แม่มีความสุขกับการกิน นมก็มาดีคะ คาเฟอีนผ่านทางน้ำนมแม่น้อยคะ แม่ลองสังเกตว่าถ้าแม่ทานกาแฟไปแล้วให้นมน้อง น้องหลับดีไหม หลับปกติ ก็โอเคคะ ทานได้ บ้านนี้กินไป ปั๊มนมไป เอานมให้น้องกิน หลับปกติ ขับถ่ายปกติคะ

4y ago

ถูกต้องค่ะ ถามคุณหมอเขาก็บอกว่าทานได้แต่ไม่ควรวันละ 1 แก้ว

เคยถามคุณหมอนะคะ คุณหมอบอกทานได้ แต่นมรอบที่ปั้มหลังจากทานกาแฟให้เก็บไว้ให้น้องกินตอนเช้าแทนตอนกลางคืน เพราะคาเฟอีนอาจมีการส่งผ่าน ถ้าให้น้องกินตแนกลางคืน น้องอาจจะนอนยากค่ะ

ทานได้นะคะแต่ไม่ควรเกินวันละ 1 แก้วค่ะ สังเกตอาการน้องด้วยนะคะ ว่าวันที่คุณแม่ทานกาแฟแล้วให้นมน้อง น้องงอแง หลับยากหรือเปล่าค่ะ

บ้านนี้ทานกาแฟ หรืออะไรที่มีคาเฟอีนแล้วน้องคึกคัก ไม่ยอมนอนค่า เลยงดทานค่ะ แม่ง่วงอยากนอนค่า 555

ควรงดไปก่อนดีกว่าค่ะ แม่กินไรลูกก็กินด้วยค่ะ

แม่ทานช็อกโกแลตแทนเอาจ้า เกือบจะทุกวัน

เลี่ยงได้จะดีที่สุดค่ะแม่

เลี่ยงก่อนน่าจะดีกว่า

เลี่ยงก่อนดีกว่าจ้า

อน่าเพิ่งเลยคะเเม่