การผ่าคลอด

รพ.รัฐ. ผ่าคลอดเสียตังไหมค่ะ มีสิทธิ30บาท

13 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตรง ฝากท้องรพ.รัฐ และขอผ่าคลอดเองตั้งแต่ท้องแรก สามารถใช้สิทธิบัตรทองได้ค่ะ แต่เราเลือกฝากพิเศษกับคุณหมอที่เราเลือกค่ะ ก่อนคลอดประมาน 2 เดือนเราไปติดต่อคลินิคแจ้งคุณหมอที่จะให้ทำคลอดค่ะว่ามีความประสงค์ที่จะผ่าคลอดและขอฝากพิเศษกับคุณหมอ จ่ายเงินค่าคลอดกับคุณหมอที่คลินิค ถึงวันคลอดคุณหมอที่คลินิคจะเปนคนทำนัดให้เรานำใบนัดไปติดต่อที่เค้าเตอร์โรงพยาบาลได้เรยค่ะ อีกอย่างสามารถจองห้องพิเศษล่วงหน้าได้ด้วยค่ะ (จองล่วงหน้า 3 วัน) 📌เราอยู่จังหวัดกำแพงเพชรค่ะ ค่าคลอดเราจ่าย 4,000 บาทค่ะ เราเลือกห้องพิเศษ จ่ายค่าห้องพิเศษเองค่ะ 2คืนประมาน 1,600 ค่ะ

1y ago

ค่าคลอด4,000คือจ่ายให้ทางร.พ.ใช่มั้ยคะ ส่วนค่าฝากพิเศษก็อีกต่างหากเหรอคะ

ถ้าคุณแม่มีสิทธิ์30บาท​ แจ้งใช้สิทธิ์ในรพ.ที่จะคลอด​ จะเสีย30บาทค่ะ​ แต่จะไม่รวมค่าห้องพิเศษนะคะ​ อันนี้เสียเองเต็มจำนวนค่ะ​ ถ้าคุณพ่อมีประกันสังคมก็แจ้งเบิกได้อีก​ 13,000 บ.ค่ะ

ใช้ได้ 1 สิทธิ์ค่ะ เลือกบัตรทองหรือประกันสังคม ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยไปเบิกค่ะ ส่วนบัตรทองเสีย 30 บาท ค่าห้องพิเศษจ่ายเต็มค่ะ

รพ. รัฐ แม่ไม่สามารถกำหนดเองได้ว่าจะผ่า ต้องเป็นการพิจารณาจาหมอเท่านั้นค่ะ ถ้าหมอบอกต้องผ่าจริงๆ ถ้าบัตรทอง ฟรีค่ะ

ถ้าหมอสั่งผ่าก็เสียแค่30+ค่าผ้าอนามัย(กรณีไม่ได้อยู่ห้องพิเศษ) ถ้าขอผ่าเองเสียเต็มจำนวนค่ะ

3y ago

แล้วแต่รพ.นะคะ แต่ที่แน่ๆหมื่นอัพเลยค่ะแม่....ของเราผ่าคลอดค่าใช้จ่ายอยู่ที่15000เกือบๆ16000 +ค่าฝากพิเศษกับหมออีก5000ค่ะ

มีสิทธิ์บัตร30บาท ลูกคนแรกผ่า คนที่2ต้องผ่าเหมือนกัน แบบนี้จะเสียเงินไหมคะ

กรณีมีบัตรทอง 30 บาท แรวต้องการผ่าคลอดมีค่าใช่จ่ายไหมค่ะ เท่าไหร่ค่ะ

บ้านนี้ฝากพิเศษผ่าที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ เสียค่าผ่าคลอด 6000 ค่ะ

2y ago

เราต้องแจ้งเขาตอนไหนหรอค่ะว่าฝากพิเศษ

เราเคยผ่าคลอดบัตร30รพ.นวมินทร์1ค่ะเสียค่าส่วนต่างประมาณ1,700บาท

3y ago

หมอให้ผ่า หรือผ่าเองคะเเม่