แนะนำเมนูเด็ก1ขวบ++ หน่อยค่ะ.

รบกวนแม่ๆแนะนำเมนูเด็ก1ขวบ++หน่อยค่ะ ไม่รู้จะทำอะไรให้ทานแล้ว

6 ตอบกลับ

ไข่พะโล้สูตรโบราณ (อายุ 1 ขวบบวก) ส่วนผสม ไข่พะโล้สูตรโบราณ • ไข่ต้ม 10 ฟอง • เครื่องพะโล้ ได้แก่ ผงพะโล้, อบเชย, เม็ดผักชี, โป๊ยกั๊ก • รากผักชี • กระเทียม • พริกไทย • เม็ดผักชี • น้ำตาลทรายแดง 7 ช้อนโต๊ะ (ตรามิตรผลโกลด์) • ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ (ตราเมกาเชฟ) • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ • เกลือป่น 1 ช้อนชา • หมูสันใน หรือหมูสามชั้น • เห็ดหอม • ผักชี วิธีทำไข่พะโล้สูตรโบราณ • 1. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย และเม็ดผักชี (ครึ่งห่อ) ลงในครก ตำให้เนียนที่สุด • 2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟอ่อนไว้ก่อนกันไหม้ เอาส่วนผสมรากผักชีที่โขลกแล้วลงผัดให้หอม • 3. ใส่น้ำตาลทรายลงไป เคี่ยวไฟอ่อนไปเรื่อย ๆ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย • 4. พอน้ำตาลที่เคี่ยวละลายหมด เอาเนื้อหมูและผงพะโล้ลงไปผัดจนเข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อยใส่กระทะ • 5. เทส่วนผสมจากกระทะมาใส่หม้อเตรียมตุ๋น เติมน้ำลงไปค่อนหม้อ ใส่อบเชย เม็ดผักชี โป๊ยกั๊ก ไข่ และเห็ดหอม • 6. เคี่ยวไฟอ่อนไปเรื่อย ๆ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และเกลือป่นนิดหน่อย ทำไปชิมไป • 7. ถ้าน้ำลดให้เติมน้ำ ไม่ต้องกลัวจืด เพราะน้ำงวดรสชาติจะเข้มข้นขึ้นเอง เคี่ยวไปประมาณ 1.30 ชั่วโมงหรือจนหมูเริ่มเปื่อย • 8. ใส่ผักชี ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ

ราดหน้าเกี๊ยวกรอบไข่สก็อต (อายุ 1 ขวบบวก) ส่วนผสม ราดหน้าเกี๊ยวกรอบไข่สก็อต • แผ่นเกี๊ยว • ไข่นกกระทา หรือไข่ไก่ • เนื้ออกไก่ • แครอต • ซูกินี • ข้าวโพดอ่อน • เห็ดหอม • น้ำซุป • ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนชา (ตราเมกาเชฟ) • พริกไทยป่น • แป้งข้าวโพด วิธีทำราดหน้าเกี๊ยวกรอบไข่สก็อต • 1. นำแผ่นเกี๊ยวมาหั่นเป็นเส้นแล้วทอดให้กรอบ พักไว้ • 2. นำอกไก่มาลอกหนังหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ตำในครกให้เนียนหรือปั่นก็ได้ (ทำเก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้เผื่อทำได้อีกหลายเมนู) • 3. ต้มไข่ให้สุก • 4. ทำไข่สก็อต โดยนำเนื้อไก่ที่โขลกเนียนแล้วมาห่อไข่ต้มสุกปอกเปลือกแล้วทอดไฟกลางจนเหลืองสวย • 5. ทำน้ำราด โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่แครอต เห็ด และข้าวโพดอ่อนลงไปผัดสักครู่ เติมน้ำซุป ตามด้วยซูกินี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม คนจนเข้ากัน • 6. นำแป้งข้าวโพดมาละลายน้ำแล้วค่อย ๆ เทลงไปในส่วนผสมผัก คนให้เข้ากันจนข้น เติมพริกไทยป่น ตักราดเส้นเกี๊ยวกรอบ ท็อปด้วยไข่สก็อต

4y ago

คะแม่😊

ข้าวหน้าไก่แม่ลูก (อายุ 1 ขวบบวก) ส่วนผสม ข้าวหน้าไก่แม่ลูก (โอยะโกะด้ง) • เนื้ออกไก่หรือสันในไก่ (สันในจะนุ่มกว่า) • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา • ซอสหอยนางรม (ตราเมกาเชฟ) • โชยุ 1 ช้อนชา • เกลือป่น • น้ำมันงา • หอมหัวใหญ่ • น้ำซุปกระดูกหมู • ไข่ไก่ • ต้นหอม วิธีทำข้าวหน้าไก่แม่ลูก • 1. ตั้งกระทะใส่น้ำซุปประมาณ 2 แก้ว ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา โชยุ และเกลือป่นหยิบมือ • 2. นำเนื้อไก่ลอกหนังมาหั่นเต๋า หมักน้ำมันงาและซอสหอยนางรมเล็กน้อย • 3. ซอยหอมใหญ่ตามยาวใส่ลงไปต้มกับน้ำซุป • 4. พอหอมใหญ่เริ่มสุกใส ใส่เนื้อไก่หมักลงไป • 5. ตามด้วยไข่ไก่ที่ตีจนเข้ากัน โรยต้นหอมหั่นท่อน ปิดกระทะด้วยฝาหม้อ • 6. รอจนไข่สุกตักราดข้าว

ซูชิไก่หย็องกับไข่เส้น ส่วนผสม ซูชิไก่หย็อง • ใบคะน้า • ข้าวสวย • ไก่หย็อง วิธีทำซูชิไก่หย็อง • เอาใบคะน้าไปลวกในน้ำเดือดจนสุก แช่น้ำเย็น บีบน้ำออก เกลี่ยข้าวสวยให้มีความหนาเท่ากัน โรยไก่หย็องลงไปให้ทั่ว เริ่มม้วนซูชิ หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสร็จแล้ว ส่วนผสม ไข่เส้น • ไข่ไก่ • น้ำมัน วิธีทำไข่เส้น • เจียวไข่ด้วยไฟอ่อนในกระทะเทฟลอนที่ทาน้ำมันจนทั่วใช้ฝาหม้อปิดกระทะ เสร็จแล้วตัดเป็นเส้น หลอกเด็กเส้นกินไข่

น้ำสลัดเบบี๋ (อายุ 1 ขวบบวก) ส่วนผสม น้ำสลัดเบบี๋ • โยเกิร์ต 1 ถ้วย (ตราเมจิบัลแกเรีย ถ้วยสีน้ำเงิน) • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา (วันนี้ใช้น้ำผึ้งดอกงา) • เกลือป่นปลายช้อน • ธัญพืชอบแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ • ไข่แดงต้ม 1 ฟอง วิธีทำน้ำสลัดเบบี๋ • ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ง่ายไหม นำไปราดบนผัก

แนะนำได้เท่านี้นะคะแม่😊

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ