ของใช้เด็กแรกเกิด

รบกวนแม่ๆแนะนำของใช้เด็กแรกเกิดหน่อยได้มั้ยคะ ท้องแรกจ้า ไม่รู้ว่าจะต้องซื้ออะไรบ้าง ที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ทิชชู่เปียกค่ะ สำลี เสื้อผ้าแบบผูกหน้าค่ะ ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัวขนเป็ดใช้เช็ดตัวผืนนึง ใช้ห่อตัวผืนนึงกรณีแบบประหยัด หมวกเด็กถุงเท้าถุงมือ ออยล์ไม่แนะนำค่ะเพราะบางทีน้องอาจจะแพ้ได้ เจลอาบน้ำใช้แบบนิวบอร์นออแกนิค แล้วแป้งแบบครีมค่ะ แม่ใช้ตอนคนแรกคลอดจริงๆก็แค่นี้ เพิ่มเติมแม่ทำนู่นนี่ด้วยก็เลือกใช้แพมเพิสเเทนผ้าอ้อมเอาค่ะ สะดวกกว่าค่ะ

11mo ago

เพิ่มเติม เสื้อผ้าอย่าซื้อเยอะค่ะเพราะน้องโตไวมาก บ้านนี้ซื้อไซส์ใหญ่5-6เดือนเผื่อมาเลย

ยูทูปเลยจ้า มีแม่ๆทำคลิปแนะนำเยอะเลย เพราะแต่ละพร้อมมีของไม่เหมือนกันบางอย่างเราคิดว่าจำเป็น คนอื่นอาจจะไม่จำเป็น ดูคลิปแล้วอันไหนแม่คิดว่าจำเป็นต้องใช้ก็จดไว้ค่ะ เราก็ทำแบบนั้น

บ้านนี้เตรียมผ้าอ้อมโหลครึ่งค่ะซักทุกวันค่ะ เสื้อแบบผูกหน้า6ชุด บอดี้สูท4ชุด ผ้าขนหนูขนาดห่อตัวเด็ก6ผืน แม่เตรียมเท่าที่จำเป็นต้องนอน รพ ค่ะ