ทารก

รบกวนแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีท้องได้17w3วันน้ำนมยังไม่ไหลเลยค่ะแม่ๆน้ำนมไหลกี่วิคกันค่ะ พอดีท้องแรกอ่ะค่ะเลยไม่มีประสบการ

31 ตอบกลับ

โดยปกติคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะมีน้ำนมไหลออกเมื่อหลังคลอดจ้า ของเราคลอดเสร้จก็ให้น้องดูดกระตุ้นเลยค่ะเดี๋ยวน้ำนมก็มา อยู่ที่ว่ามีน้ำนมมากหรือน้อยจ้า แต่สมัยนี้ทาง ร.พ ก็มียากระตุ้นน้ำนมนะ ขนาดคุณแม่ที่มีนมน้อยๆน้ำนมยังออกเยอะมากเลยจ้า

บ้านนี้น้องคนแรกตอนท้องไม่มีน้ำนมไหลหรือบีบดูไม่มีเลย พอคลอด ไม่รู้มาจากไหนเยอะมาก แม่ไม่ได้บำรุงหลังคลอดเลย แต่ตอนท้องดื่มน้ำขิงตลอด

น้ำนมควรไหลตอนใกล้คลอด หรือหลังคลอดค่ะ ถ้าไหลก่อนก่อไม่ควรกระตุ้น เพราะจะทำให้มดลูกหดรัดตัวมากขึ้น เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ตัวเราผ่าคลอดค่ะ..กำหนดผ่าไม่เจ็บท้อง น้ำนมไม่มีเลยค่ะ หมอให้ยาเร่งน้ำนม2วันน้ำนมก็ไหลค่ะ ตอนนี้น้อง1เดือนกว่าๆๆน้ำนมปกติดีค่ะ

ตอนท้องน้ำนมจะไหลเปนบางคนค่ะ คนใกล้ตัวเริ่มไหลตอน 24w แต่ส่วนตัวไม่ไหล แต่หลังคลอดน้ำนมมาทันทีค่ะ

น้ำนมไม่เคยไหลระหว่างท้องเรยคะ ท้องแรกเค้ามาหลังคลอดน้องคะ ท้อง2ตอนนี้26wก็ไม่มีน้ำนมคะ

เริ่มมาตอนหลังคลอด 3วันค่ะ แต่มาแค่นิดเดียว หลังคลอด5วันถึงเริ่มมีพอลูกกินค่ะ

5y ago

+1ค่ะ ของเรามาหลังคลอดเหมือนกัน

บ้านนี้ไหลตอน30w แต่เคยได้ยินมาว่าน้ำนมไหลตอนท้องเสี่ยงคลอดก่อนดำหนดนะคะ

ปกติค่ะ​ อย่าไปบีบไปเค้นนะคะ​ จะทำให้อักเสบได้​ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วย

เราไม่ไหลเลยตั้งแต่ท้อง แต่พอคลอดเสร็จ พยาบาลมากระตุ้นก็ไหลเยอะมาก