สอบถามแม่ๆค่ะ

รบกวนแม่ๆช่วยดูหน่อยค่ะ เรียงลำกับจากซ้ายไปขวา ตรวจอันแรกกับอันล่าสุด ท้องไหมคะ แต่ไปตรวจที่รพ คุณหมอบอกยังฟันธงไม่ได้ว่าท้องหรือไม่ท้องค่ะ #มีลุ้นไห #มีลุ้นไหมค่ะ มีอาการ พะอืดพะอมนิดหน่อยค่ะ คุณหมอบอกซาวหน้าท้องยังไม่เจออะไรเลยค่ะว่างเปล่า

สอบถามแม่ๆค่ะ
21 ตอบกลับ

อาจจะยังเล็กอยู่ค่า ขาดไปกี่วันคะ ถึงตรวจกับไปหาหมอ ทางนี้ขาด 1 วัน ตรวจขึ้นจางๆ เลยไปรพ.ตรวจเลืดดอพบว่ามีเกณฑ์ตั้งครรภ์ แต่หมอยังไม่ซาวหรืออะไรให้ค่ะเนื่องจากท้องอ่อนมาก อาจจะยังไม่เห็น ตรวจอีกที ตอน 5 วีคกว่าๆ ถึงพอเห็นถุงค่ะ

ท้องนะคะ แต่คุณหมอจะยืนยันได้เมื่อตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมน หรือซาวด์เจอตัวน้องแล้วค่ะ ตอนนี้รอเวลาลุ้นๆซาวด์อีกรอบนะคะ ของนี่ก็จางๆ เลยนับวันคร่าวๆรอสัก 6-7 สัปดาห์ ไปให้คุณหมอดูให้ค่ะ

ท้องค่ะแต่อายุครรภ์ยังน้อยซาวด์ไม่เจอรอ2ขีดเข้มๆแล้วค่อยไปฝากครรภ์อีกทีน่าจะเจอน้องละคะของเราก็เป็นแบบนี้เลยค่ะตอนนี้น้องได้2เดือนละ

9mo ago

แม่ตรวจหลังปจดขาดเกินรอบ 35 วัน ไปกี่วันคะ ถึงขึ้น 2 ขีด

ท้องแน่นอนคะแม่ อันสีชมพู ถ้าขึ้นไม่ว่าจะจางมากน้อยแค่ไหนก็ท้องค่ะ ถ้าขึ้นภายใน 5 นาที ค่ะ แค่รอเวลาค่ะ ปจด วันเเรกวันไหนค่ะจำได้ไม

ขอสอบถามเพิ่มเติมนะคะคุณแม่ตรวจหลังประจำเดือนขาดกี่วันคะ (ที่เกินจากรอบ ประจำเดือนสูงสุด35 วันค่ะ)

9mo ago

ประจำเดือนขาดไป10วันค่ะ

กว่าจะซาวน์เจอชัดเจนชัวร์สุดก็ 12 วีคค่า แต่ถ้าประจำเดือนไม่มา ตรวจละขึ้น 2 ขีดก็คือท้องค่ะ

ตรวจ3อันขึ้นอันแรกอันเดียวที่เหลือขีดเดียวหมดเลยแบบนี้จะท้องมั้ยึ่ะ

แค่2ขีดก็ท้องแล้วจ้า ไม่ว่าจางหรือเข้ม เพียงแต่จางๆเป็นท้องอ่อนๆมากๆ

ปกติไม่กี่วีคเค้าซาวช่องคลอดนะคะ ทางหน้าท้องน่าจะไม่เห็น

อันนี้เริ่มตรวจรอบแรก ตั้งแต่เริ่มประจำเดือนขาดเลยมั้ยคะ