แนะนำนมที่แม่ควรดื่ม

รบกวนแม่ๆ แนะนำนมที่ดื่มขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

นมอะไรก็ได้ค่ะบำรุงได้หมดไม่จำเป็นต้องเป็นนมคนท้องย่างเดียวก็ได้ นมอะไรก็บำรุ่งได้ค่ะ นมจืด นมถั่วเหลือง น้ำนมข้าวอะไรก็ได้หลายๆอย่างสลับกัน ถ้ากินนมวัวเยอะๆ ลูกเกิดมาก็อาจจะแพ้ นมวัวได้ค่ะ แม่บ้านนี้ดื่มนมทุกอย่างค่ะสลับกันแต่ไม่ได้ดื่มนมสำหรับคนท้องค่ะ เน้นกินยาบำรุงที่หมอให้มากว่า และอาหารครบ5หมู่ค่ะ

นมทุกชนิดดื่มได้เลยค่ะ สลับดื่มผลัดเปลี่ยนหลาย ๆ แบบ นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง นมข้าว นมเปรี้ยวแต่ทุกแบบให้เน้นรสจืดหรือรสที่มีมีน้ำตาลน้อย รสหวานก็กินได้นาน ๆ ทีกันน้ำตาลเกินเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เราหลัก ๆ ดื่มแค่นมวัวสลับนมถั่วเหลืองค่ะ