นัดผ่าคลอดบล็อคหลัง ขอคำแนะนำ 38+2 weeks

รบกวนแม่ๆ ช่วยเล่าประสบการณ์ผ่าคลอด แบบประทับใจให้ฟังหน่อยค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่ที่ขี้กลัวมากๆ แบบเรา มีขั้นตอนไหนที่ต้องเตรียมตัวเตรียมใจเป็นพิเศษไหมคะ 🙏🏻#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกน้ำเดินก่อนเลยค่ะหมอประเมินแล้วว่าคลอดเองไม่ได้ จากนั้นหมอก็รอจนครบเวลาที่ต้องงดข้าวงดน้ำแล้วก็เข็นเข้าห้องผ่าเลยค่ะ แต่ว่าตอนนั้นแม่ปวดท้องแล้วนะคะรู้แค่ว่าอยากเบ่งมากไม่ไหวแล้ว ตอนนั้นแม้แต่ตอนฉีดยาบล็อกหลังยังไม่รู้สึกเลยค่ะ เพราะเจ็บท้องคลอดมากกว่า พอฉีดเสร็จหมอก็รีบพลิกตัวให้อยู่ในท่าตรง จากนั้นหมอก็เอาทดสอบค่ะว่าชารึยัง เราไม่รู้สึกอะไรแล้วหมอก็เริ่มผ่าเลยค่ะ ตอนผ่ารู้สึกแค่เหมือนมีอะไรมาขีดที่หน้าท้องแต่ไม่รู้สึกเจ็บ แปปเดียวหมอก็บอกว่าจุกนิดหนึ่งนะคะคุณแม่ หมอดึงอยู่ประมาณ 3 ทีค่ะแล้วก็โล่งเลย พยาบาลก็เอาน้องมาให้ดูแต่ตอนนั้นแม่เบลอยามากค่ะ แล้วก็รู้สึกหนาวขึ้นหนาวมากๆ หมอก็เอาผ้ามาห่มให้ ตอนนี้ท้องคนที่2กำลังจะผ่าวันที่ 31 ตุลาคมนี้เลยค่ะในความรู้สึกเราเราว่ามันไม่ได้น่ากลัวแต่แค่จะเจ็บหลังยาชาหมดมากหน่อยค่ะ คุณแม่ก็สู้ๆนะคะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย🥰🥹

11mo ago

อ่านแล้วใจชื้นค่ะ ขอบคุณสำหรับ ปสก. มากๆค่ะ บ้านนี้ผ่า 28 ตุลาคมนี้ค่ะ ของคุณแม่ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคู่นะคะ 🥳

ตั้งสติ เข้าไว้คะ ไม่มีอาไรน่ากลัวเลย สุ้ๆๆ แค่มีสติทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีคะ😄😄😄

11mo ago

ไม่มีอาไรน่ากลัว มีให้ลุ้น ให้ตื่นเต้นได้ตลอดเวลา มีสติเข้าไว้ 😄😄