น้องเป็นแบบนี้ใช้ยาอะไรทาดีคะ ไปหามาหลายหมอไม่หายสักทีค่ะ

รบกวนแนะนำหน่อยนะคะ แม่เคลียดมากค่ะ

น้องเป็นแบบนี้ใช้ยาอะไรทาดีคะ ไปหามาหลายหมอไม่หายสักทีค่ะ
14 ตอบกลับ

อย่าให้อับค่ะ อาบน้ำเสร็จใช้กระดาษทิชชู่ซับให้แห้ง ลูกเราก้คอพับแบบนี้ตอนแรกแดงแบบนี้เลย ทา ezerra สีม่วง พอหายแดงแล้วใช้ ezerra สีฟ้าเป็นแป้งน้ำค่ะ ไม่ใช้แป้งฝุ่นนะคะ ยิ่งใช้แป้งฝุ่นยิ่งอับค่ะ

อับชื้นค่ะ อาจจะน้ำนมไหลเข้าไปอยู่ตรงซอกนั้น เอาน้ำต้มสุกชุบสำลีเช็ดและซับให้แห้งแล้วทาครีมค่ะ แม่บ้านนี้ใช้ครีมอาบน้ำและครีมทาตัวนี้ดีขึ้นค่ะ

น่าจะเกิดจากการอับชิ้อของรอยพับ อาจจะมาจากนม หรือน้ำ ยังไงคุณแม่ปรึกษาคุณหมอเด็ก และดูแลความอับชื้นส่วนรอยพับต่างๆให้แห้ง น่าจะดีขึ้นนะคะ

ใช้บีแพนเทนค่ะ อาบน้ำ ทำความสะอาด ซับให้แห้ง งดใช้แป้ง ทาครีมเรื่อยๆ ไม่นานก็หายค่ะ ย้ำอีกที งดทาแป้งนะคะ

รักษาความสะอาดและอย่าให้อับชื้นค่ะ ถ้าทาแป้งอยู่ งดแป้งค่ะ

ตัวนี้ใช้ดีมากค่ะ ลองกระปุกเล็กหรือหลอดมาใช้ก่อนนะคะ

บ้านนี้ก้อเปนค่ะ ใช้บีแพนเทนไม่กี่วันก้อหายแล้วค่ะ

แพ้อะไรรึป่าวค่ะ เช่น แป้ง น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม

เป็นเหมือนกันเลยค่ะที่คอ ไม่หายสักทีแต่เป็นไม่มาก

ทาบีเพนเทนดูค่ะ อาจจะอับชื้นและเสียดสี