เลิกใส่ถุงมือตอนไหนกันค่ะ

รบกวนสอบสอบถามแม่ๆเลิกใส่ถุงมือให้ลูกน้อยตอนไหนกันค่ะ ที่บ้านตอนนี้จะ 1 เดือนแล้ว ก็ยังใส่อยู่เลยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เกินอาทิตย์ ใส่บ้างไม่ใส่บ้าง ทั้งถุงมือและหมวก จะไปปิดกั้นพัฒนาการการขยับนิ้วมือลูกค่ะ พยาบาลเด็กที่ห้องคลอดบอกแม่มาไม่ต้องใส่ให้นาน ส่วนหมวกจะทำให้เด็กนอนไม่สบายตัวดิ้นตลอด ลองคิดเราใส่หมวกนอนคันๆนอนไม่สนิท

เลิกใส่เลยก็ได้ค่ะ แต่ต้องตัดเล็บบ่อยๆ ไม่งั้นน้องข่วนหน้าตัวเองค่า หมอบอกใส่บ่อยมันจะปิดกั้นการพัฒนาการใช้นิ้ว

1เดือนค่ะ เพราะว่าตอนแรกเรายังไม่ได้ตัดเล็บน้องพอถอดวันที่ครบ1เดือนปึ้บ เล็บข่วนหน้าตัวเองเป็นแผลยาวเลยค่ะ

บ้านนี้น้องคลอดตอนฤดูหนาวพอดี ใส่อยู่เดือนกว่า ๆ เลยค่ะ แม่ต้องขยันตัดเล็บน้องนะคะ เล็บเด็กคม+ยาวไวมาก

1เดือนค่ะ แต่ใส่ให้น้องบางเวลาฝนตกอากาศหนาว ต้องตัดเล็บทุกๆ2-3วันเล็บน้องยาวเร็วชอบข่วนหน้าตัวเองค่ะ

1 เดือนค่ะ ถ้าเอาออกแล้วต้องขยันตัดเล็บน้องบ่อยๆนะคะ ที่เขาให้ใส่คือไม่ให้เล็บโดนหน้าค่ะ

4เดือนค่ะ ข่วนหน้าตัวเองบ่อยมาก ตัดเล็บแล้ว ยังข่วน ระหว่างวันมีถอดพักเล่นบ้าง

ใส่แค่ 2 อาทิตย์ แรกๆไม่กล้าตัดเล็บ พอได้ตัดเล็บก็ไม่เคยใส่อีกเลยคะ

บ้านนี้ออกจาก รพ ก็ไม่ใส่เลยค่ะ แต่ต้องตัดเล็บให้น้องทุก2วันค่ะ

บ้านนี้ออกจากโรงบาล ก็ไม่ใส่ให้แล้วค่ะ คอยตัดเล็บน้องเอา