สอบถามเรื่องการอยู่ไฟคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆว่า ปกติแล้วจำเป็นต้องอยู่ไฟไหม แล้วอยู่ไฟช่วยเรื่องหนาวในจริงหรือเปล่า แล้วแม่ๆเลือกอยู่ไฟแบบไหน ทำเองหรือจ้างมาทำบ้างคะ ต่างกันไหม ราคาที่จ้างมาอยู่ไฟให้ประมาณเท่าไหร่กันบ้างแล้วดีขึ้นจริงไหมคะ#อยู่ไฟ#อยู่เดือน#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

เราว่าแล้วแต่ร่างกายคนนะคะ อยู่ไฟจะช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น แต่ถ้าแม่คลอดธรรมชาติ มีแผลฝีเย็บหมอจะไม่ให้อยู่ค่ะ เพราะไหมที่เย็บเป็นไหมละลายถ้าอยู่ไฟไหมจะละลายก่อนที่แผลจะสมานกัน ถ้าผ่าคลอด คิดว่าน่าจะอยู่ได้ค่ะถ้าหมอไม่ได้แจ้งอะไร (อันนี้ไม่ทราบนะคะเดาเอาเพราะเห็นหลายคนบอกอยู่ได้)