ท้อง ทานน้ำส้มมากๆมีผลกระทบกับลูกไหมคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆทีนะคะ เราท้อง 23W จะเข้า 24W แล้วค่ะ เราติดทานน้ำส้มคั้น และน้ำมะนาวปั่นบ่อยมากค่ะ เป็นท้องแรกเลยกังวลว่าจะมีผลกระทบอะไรกับลูกไหมคะ ขอบพระคุณสำหรับคำตอบนะคะ🙏

ท้อง ทานน้ำส้มมากๆมีผลกระทบกับลูกไหมคะ
2 ตอบกลับ

ดื่มได้นะคะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาลสูงค่ะ ตอนท้องอาจจะเกิดภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ได้ค่ะ ถึงจะเป็นน้ำผลไม้คั้นสดไม่ใส่น้ำตาล/น้ำเชื่อม ในผลไม้ก็มีน้ำตาลอยู่แล้วในตัวค่ะ เอาจริงๆแนะนำให้ทานเป็นผลไม้สดดีกว่าเอามาคั้นน้ำดื่มค่ะ ทานสดได้กากใยช่วยขับถ่ายด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ทานได้ค่ะแม่ ถ้าคั้นสดด้วยจะดีมากๆเลยค่ะ