ลูกโก่งตัวหรือว่าท้องแข็งกันแน่

รบกวนสอบถามแม่ๆทั้งหลายหน่อยคะตอนนี้ท้องได้20สัปดาห์ที่ท้องชอบนูนๆแข็งๆเป็นที่ๆคะ ไม่แน่ใจว่าเป็นอาการท้องแข็งหรือลูกโก่งตัวกันแน่ พึ่งท้องแรกคะ ขอความกรุณาด้วยคะ

2 ตอบกลับ

ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของการตั้งครรภ์ โดยคุณแม่ท้องจะมีความรู้สึกว่า ท้องแข็งบางที่ นิ่มบางที่ โดยอวัยวะของลูกในท้องที่กำลังดิ้น หรือโก่งตัว อย่างเช่น ศอก ไหล่ เข่า หัว หรือก้น จะนูนตรงนั้นตรงนี้ไปทั่ว ส่วนที่มักจะนูนโก่งแข็งจนมดลูกเบี้ยวไปข้างนึงเลยก็มักจะเป็นหลัง กับ ก้น อีกด้านนึงก็จะนิ่มกว่า แล้วก็จะรู้สึกลูกด้นเป็นจุดเล็กจุดน้อย ด้านนั้นก็จะเป็นส่วนของมือ ส่วนของเท้า

6y ago

อ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/อาการท้องแข็งเกิดจากอะไร

เป็นที่ที่​ น่าจะดิ้นหรือโก่งตัวค่ะ