วัคซีนเด็ก

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ วัคซีนไวรัสตับอักเสบบี ครั้งที่ 2 เราต้องไปฉีดที่ไหนคะ ตอนน้องอายุ 1 เดือนไม่มีวันนัดให้ไปฉีดวัคซีนชนิดนี้ ก่อนออกจาก รพ.คุณหมอก็ไม่ได้ฉีดให้ค่ะ ฉีดเฉพาะวัคซีนแรกเกิด หรือมันเป็นวัคซีนทางเลือกค่ะ คุณหมอเลยไม่ได้ฉีด หรือนัดให้ไปฉีด ( แล้วถ้าจะฉีดสามารถขอฉีดที่อนามัยที่น้องฉีดอยู่ประจำได้ไหมคะ หรือต้องไปคลีนิค และ รพ. )

วัคซีนเด็ก
2 ตอบกลับ

ฉีดที่อนามัยค่ะเราต้องไปหาที่อนามัย​ก่อนไห้คุณพ่อไปก็ได้ค่ะเอาสมุดฝากครรภ์​ไปยื่นพร้อมใบเกิดที่อนามัย​ของน้องแล้วที่อนามัย​จะนัดเองค่ะ

5y ago

แม่หมายถึงตับอักเสบบี. ครั้งที่ 2 ตอนน้องอายุ 1 เดือนค่ะ

ฉีดที่ไหนก็ได้ค่ะ แต่ต้องเอาใบที่ได้ตอนฉีดเข็มแรกให้แพทย์ดูด้วยค่ะ