มือใหม่ท้องอืดคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆคะ มีวิธีแก้ท้องอืดยังไงบ้างคะ สามารถกินอีโนได้ไหมคะ สารภาพว่าวันนี้แอบกินน้ำอัดลมคะตอนนี้ท้องอืดแบบอึกอัดกินข้าวไม่ได้จะรอกินยาด้วยคะ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าคะ???

3 ตอบกลับ

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แต่ถ้าไตรมาสสอง/สามแล้ว ถ้าทนไม่ไหว ทาน อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ

กาวิดคอนค่ะ.หรือจะดื่มน้ำขิงก็ได้ แม่บ้านนี้ก็ท้องอืดบ่อยค่ะ😊

น้ำขิงค่ะ​