รบกวนแม่ๆ ขอข้อมูลคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆ หน่อยคะ แม่บ้านนี้ให้เจ้าหนูกินนมชงเอนฟา สูตร 1 แต่แม่ย่าให้ชงปริมาณน้ำ 2 ออน นม 1 ช้อน แต่เราดูข้างกล่องเขาให้ชง 1ต่อ 1 เจ้าหนูจะได้รับสารอาหารเพียงพอมั๊ยคะ ดูเหมือนจะหิวบ่อย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

รบกวนแม่ๆ ขอข้อมูลคะ
20 ตอบกลับ

1-1​ ค่ะ​ ชงแบบนั้นคือกินน้ำเปล่ามากกว่าสารอาหารของนมนะคะ​ แทนที่จะได้สารอาหารทดแทนนมแม่​ กลับได้น้ำเปล่าแทน... สารอาหารเสริมสร้างพัฒนาส่วนสมอง​ ส่วนภูมิต้านทาน​ ระบบภายใน.... ไม่ใช่กินแล้วอิ่ม​อ้วนคือจบ​อย่างเดียวนะคะ​ นมมีประโยชน์มากกว่านั้น

ของเราก็แอนฟาเหมือนกันเขาชงน้ำกับนมต้องเท่ากันน่ะ​ น้ำ1ออนนม1ช้อน​ ขนาดเราชงตามสูตรลูกเรายังกินบ่อยเหมือนไม่อิ่ม​ ใส่นมเยอะไปลูกก็จะถ่ายแข็งใส่น้อยไปก็ไม่ต่างจากกินน้ำปล่า​ว​ 600กรัมของเราชงได้4-5วันเอง​ ยางครั้งก็3-4วันเท่านั้น

3y ago

น้อง 2 เดือนคะ กินนมแม่กะนมชงคะ

เด็กเอนฟาจ้ำม่ำทุกคน พัฒนาการไวด้วยนะคะ บ้านนี้1ขวบ3วันกินสูตร2อยู่กำลังเปลี่ยนเป็นสูตร3 เราก็ชงแบบนี้ให้น้องปกตินะคะ จ้ำม่ำด้วย ปล ถ้าดูเหมือนจะหิวบ่อยหรือไม่อิ่มชงน้ำ3 นม2คะ รูปนี้ตอน4เดือนครึ่ง

3y ago

เจ้าหนู 2 เดือนคะ หนัก 6 กิโล ย่าให้ชง น้ำ 3 นม 2 แต่เรากลัวลูกได้รับสารอาหารไม่เพียงพอเพราะข้างกล่องให้ชง 1:1 เลยแอบกังวลคะ

ต้องชงตามสูตรนมนะคะของยี่ห้อนั้นๆ เพราะถ้าชงอ่อนไปน้องอิ่มแต่ได้รับสารอาหารน้อยหรือเข็มข้นไปท้องของน้องอาจจะผุได้นะคะ

ให้ชง 1 ต่อ 1 ตามข้างกล่องค่ะ ลูกจะได้สารอาหารครบ ถ้าชงเจือจางไปได้แต่น้ำ ไม่ช่วยอะไรเลย

ไม่เป็นไรค่ะ แต่ต่อไปต้องชง 1ต่อ1นะคะ ไม่งั้นลูกจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอนะ

ชงนมต้องชงตามที่ฉลากในกล่องนมกำหนดนะคะ ไม่งั้นท้องน้องอาจมีปัญหา

นม 1 ช้อนต่อน้ำ 1 ออน์ค่ะ แม่บ้านนี้ใช้นมยีี่ห้อนี้เหมือนกันค่ะ

ต้องชงตามกล่องค่ะ น้องจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

ควรชงตามสูตรที่ให้มีข้างกล่องนะค่ะ