การดื่มน้ำมะพร้าว

รบกวนสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 17w4d อยากทราบว่า จะทานน้ำมะพร้าวได้ตอนช่วงไหนคะ

20 ตอบกลับ

พี่สาวแฟนเป็น พยาบาล บอกว่าให้กินเฉพาะเดือนที่ 4 5 6 ค่ะ 7 8 9 ไม่กินเพราะไขมีประโยชน์ต่อตัวเด็ก มีสารเคลือบผิวให้ผิวเด็กแข็งแรง แล้วไขทำให้คลอดง่ายด้วยค่ะ

ทานได้ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ ทานแค่พอหายอยากนะคะอย่าทานเยอะ ที่เค้าไม่ให้ทานเพราะว่า น้ำตาลมันสูงค่ะ เสี่ยงเบาหวาน

ทานได้ตลอดนิคะไม่มีผลอะไรเลย แค่อย่าทานมากเพราะมันก็มีน้ำตาลเหมือนกันค่ะ น้ำตาลในตัวผลไม้นะคะ ทานได้แต่อย่าเยอะ

ส่วนตัวทานตอน16สัปดาเกือบทุกวันมีอาการปวดท้องน้อยเลยหยุดทานมาทานตอนอายุครรภ์8เดือนทานทุกวันน้องออกมาไม่มีไขเลย

ทานได้ตลอดค่ะ เพราะมันช่วยล้างไขในตัวลูก แต่อย่าทานเนื้อมะพร้าวนะค่ะ เพราะมันอาจทำให้ลูกตัวเป็นไข

7y ago

ทานมะพร้าวไม่ได้ทำให้ลูกไม่มีไขนะ เพียงแต่ว่าทำให้ไขนั้นใสขึ้นจึงดูเหมือนว่าไม่มีไขนั่นเองค่ะ อ้อ ไขที่ติดตัวเด็กมีประโยชน์นะคะ ช่วยทำให้คลอดง่าย ปกติแล้วเด็กจะมีไขติดตัวอยู่แล้วค่ะป็นธรรมชาติที่เด็กต้องมีไขมันห่อหุ้มตัว เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงจากอุณหภูมิจากภายนอกด้วย”

กินตลอด ตั้งแต่ ไม่ท้อง จนท้อง จนตอนนี้ลูกจะคลอด ก็ยังกินค่ะ น้ำมะพร้าวอร่อย

บ้านนี้ทานตั้งแต่8สัปดาห์เลยค่ะจนคลอด น้องคลอดออกมาผิวสวยไม่มีไขติดเลยค่ะ

ทานได้ตลอดไม่เป็นไรค่ะ ช่วยให้ไขมันไม่เกาะน้องด้วย และช่วยเรื่องผิวได้

แม่บ้านนี้ตื่นเต้นดื่มตั้งเเต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ จนตอนนี้จะ 8 เดือนเเล้ว