Finger food

รบกวนสอบถามหน่อยนะคะ ลูกชายอายุ 7 เดือน 26 วัน ฟันยังไม่ขึ้น ไม่ทราบว่าจะฝึกให้ลูกชาย ทานอาหารว่างแบบ Finger food ได้มั้ยค่ะ เช่นมะม่วงสุก มะละกอ มะจะลื่นลงคอมั้ย จะติดคอมั้ย ควรเริ่มจากอะไรก่อนดี

6 ตอบกลับ

ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์นะคะ บ้านนี้ฝึก BLW ให้น้องตั้งแต่หกเดือนกว่าๆ ครั้งแรกให้ ฟักทอง แครอท มะเขือเทศ บล็อคโคลี่ข้าวโพดอ่อน ไข่เจียว เรียงรายให้ลูกรู้สึกตื่นเต้น5555 ทำเป็นลักษณะแท่งยาว ขนาดพอให้น้องหยิบได้ค่ะ ทุกอย่างต้องนิ่ม น้องยังไม่มีฟันเหมือนกันค่ะ วันแรกๆก็ปาทิ้ง เอาเข้าแากแล้วไม่กัดบ้าง และมีวันนึง น้องพยายามกัดแครอท คงคำใหญ่ไปนิด น้องเหมือนจะอ๊อกออก แต่ไม่ติดคอคืะ ร่างการจะสั่งให้ขย้อนออกมาเองถ้ามีอาหารติดคอค่ะ น้องเก่งกว่าที่เราคิดนะคะแม่ ตอนนี้น้อง6เดือน 27วันแล้ว กินเก่งมากค่ะ ยังมีปาทิ้งอยู่บ้างค่อยๆฝึกไปค่ะ สู้ๆนะคะแม่ อ้อแล้วบ้านนี้มีแอบป้อนอาหารบดมื้อเย็นอยู่ค่ะ บางทีแม่ก็ขี้เกียจเตรียม finger food อิอิ

5y ago

พอน้องเริ่มกินเป็นยิ่งสนุกวุ่นวายมากค่ะ55555 เห็นเรากินไรก็อยากแจมด้วยตลอด สู้ๆนะคะ 😍😍

7เดือนอย่าพึ่งให้ทานเป็นขิ้นๆเลยนะคะอันตรายแนะนำให้บดหรือปั่นหรือผลไม้ที่อ่อนที่สุดดูแลให้เค้ากินอย่างใกล้ชิดอย่าปล่อยนะคะอันตรายวัยนี้

ได้นะคะ หั่นเป็นแท่งให้น้องถือ เค้าอาจจะชอบก็ได้ค่ะเพราะ เพลินเหงือก เดี๋ยวดอกไม้น้องก็น่าจะใกล้ขึ้นแล้วค่ะ

บ้านนี้ลองให้ถือมะม่วงสุกกินเอง สรุปบี้จนเละละค่อยกิน // มะม่วงคงสุกเกินไป😂

บ้านนี้หั่นแครอทแท่งยาวหน่อยให้กัดค่ะ มันเหนียวกว่าแตงกวา ไม่หักง่าย

มะละกอ กินได้ค่ะ ให้คำน้อยๆนะคะ อย่าใหญ่มาก

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ