บางอย่างในน้ำนมที่ปั้มแช่แข็ง

รบกวนสอบถามคะ อุ่นนมที่ปั๊มแช่แข็งไว้ให้ลูก เทใส่ขวดหมด เจอแบบนี้ในถุง มันคืออะไรคะ ยังให้น้องกินได้มั้ยคะ

บางอย่างในน้ำนมที่ปั้มแช่แข็ง
2 ตอบกลับ

อันนี้คือส่วนที่เป็นประโยชน์มาก ห้ามทิ้งนะคะ เป็นน้ำนมส่วนหลังค่ะ เป็นไขมัน ถ้าเอาทิ้งน้องจะได้กินแต่น้ำนมส่วนหน้า น้องจะอ้วนยากนะคะ ต้องแช่น้ำปกติให้นานขึ้นเดี๋ยวจะละลายเอง ปกติเราไม่อยากให้อยู่นอกตู้เย็นนาน ไม่รอให้ละลายหมด เราจะเทใส่ขวดครึ่งนึงก่อน แล้วเหลือไว้ในซองนิดนึง ใช้นิ้วบีบขยี้นอกถุงให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกับนม แล้วน้ำนมจะข้นขึ้น แล้วค่อยเทใส่ขวดให้หมดค่ะ เราไม่เคยทิ้งเลย เสียดายกว่าจะปั้มได้แต่ละหยด นมผงทิ้งได้ไม่เป็นไร แต่นมแม่ไม่เคยทิ้งเลยค่ะ

9mo ago

ขอบคุณมากคะ

ต้องแกว่งๆนำ้ทำให้มันมันละลายให้หมดค่ะถึงจะเทใส่ขวดให้ลูกกินได้จนมันหายเป็นก้อนอ่าค่ะถ้าแช่แข็งเก็บไว้ได้3-6เดือนเลยค่ะ

9mo ago

ขอบคุณคะ