ภาวะธารัสซิเมีย

รบกวนสอบถามคะ มีใครเจอภาวะธารัสซิเมีย ทั้งพ่อและแม่บ้างค่ะ ดูแลตัวเองอย่างไรหรือมีแนวไหนบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ดูแลตัวเองปกติค่ะ เน้นกินไข่ ตับ ผักเขียว ธาติเหล็กทุกอย่าง ที่ช่วยเสริมเรื่องเลือดค่ะ กินยาบำรุงที่หมอให้ครบตลอดจ้า ส่วนตัวเขาเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ยังไม่ถึงกับเป็น แต่ค่าเลือดต่ำมาก เสี่ยงตกเลือดสุดๆ แต่พยายามกินยาที่หมอให้มาไม่ขาดหาอะไรกินเสริมเข้าไป จะได้ไม่ส่งผลกะเราและลูกที่หลังค่ะ