กรดโฟลิก ท้อง5สัปดาห์

รบกวนสอบถามคะ ปกติแล้วกรดโฟลิกราคาเท่าไหร่คะ พอดีพึ่งท้องได้ 5 สัปดาห์คะ ทานได้ไหม ขอบคุณคะ

4 ตอบกลับ

โฟลิคไม่แพงค่ะ ราคา กระปุกละ 120 ค่ะ จริงๆ ซื้อทานได้เลยค่ะ โฟลิคจำเป็นมากค่ะ ถ้าขาดโฟลิค น้องมีโอกาสที่กระโหลกศรีษะจะไม่ปิดได้ค่ะ จริงๆโฟลิค เขาให้ทานก่อนท้อง ประมาณ3 เดือนค่ะ แต่ว่าตอนนี้เรารู้แล้ว สามารถซื้อทานรอได้เลยค่ะ ระหว่างรอฝากครรภ์

1y ago

กินได้เลยค่ะ เพราะส่วนตัว กินมาจะปีแล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องคนแรก คนแรกแท้งเพราะหัวใจหยุดเต้น ทานตั้งแต่ตอนนั้นจนท้องใหม่ได้ 7w แล้วค่ะ ไม่เป็นอันตรายค่ะ แต่ถ้าคุณไม่กินก็จะอันตรายกว่าค่ะ สารอาหารบางอย่างไม่เพียงพอค่ะ หมอถึงให้กินก่อนท้องด้วยซ้ำ

โฟลิกสามารถทานได้เลยนะคะ ทานได้ตั้งแต่ยังไม่ท้องค่ะ จริงๆเค้าแนะนำให้ทานก่อนปล่อยมีน้องล่วงหน้า 3 เดือนด้วยค่ะ เป็นตัวช่วยในการพัฒนาระบบประสาทและช่วยลดความผิดปกติของทารก แต่ถ้ารู้ว่าท้องแล้วก็ทานได้เลยค่ะ สำคัญนะคะ

ร้านยาแผงละ 10 บาทค่ะ เราไป รพ.ก็ให้มาแบบเดียวกันเลย

1y ago

ขอบคุณมากๆคะ

คุณหมอจะให้มาทานฟรีอยู่แล้วนะคะเวลาไปฝากท้อง

1y ago

ไม่จำเป็นค่ะแม่ บ้านนี้ได้มาตอน9w แต่ทานอาหารที่มีประโยชน์ก็พอแล้วค่ะ พวกนม กล้วย ไข่ เน้นโปรตีน