รบกวนสอบถามค่ะ เป็นคนเต้านมเล็ก คุณแม่ของหนูก็ไม่มีน้ำนม กังวลว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูกเหมือนกัน มีวิธีแนะนำเพิ่มน้ำนมมั๊ยคะ และการที่มีน้ำนมน้อยจะเป็นพันธุกรรมหรือป่าว ?????

5 ตอบกลับ
8y ago

🙏🙏🙏🙏🙏🙏

สู้ๆนะค่ะ เป็นคนหน้าอกเล็กเหมือนกันค่ะ เราให้ลูกดูดตั้งแต่หลังผ่าเลย วันแรกไม่มีนมให้ลูกเลย แต่ก็ให้ลูกเข้าเต้าทุก2ชม. และหมั่นกินน้ำขิงกับของกระตุ้นน้ำนม อย่าลืมหมั่นนวดกระตุ้นด้วยนะคะ กินน้ำมากๆด้วยนะคะ ตอนนี้พุ่งปรี๊ดเลยค่ะ สู้ๆค๊า

ขนาดของเต้ากับปริมาณน้ำนมไม่เกี่ยวกันค่ะ หลักการสร้างน้ำนมคือการให้ลูกดูดกระตุ้น ยิ่งดูดได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ หลังคลอดภายใน 2-3 ชม. และให้ดูดบ่อยทุกๆ 2ชม. และเข้าเต้าให้ถูกท่าตามนี้ค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่า😁😁😁

ทานอาหารกระตุ้น ปั๊มนมสม่ำเสมอคะ เหนื่อยแน่แต่ต้องทนนะคะ สู้ๆๆๆๆๆ