สอบถามแม่ๆกำลังตั้งครรภ์หรือแม่ที่คลอดแล้วหน่อยคะ

รบกวนสอบถาม มีสมุนไพรอะไรแนะนำกินเพิ่มน้ำนมบ้างคะ ต้องกินก่อนคลอดหรือหบังคลอดคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้กินน้ำขิงค่ะวันละแก้วกินเฉพาะวันที่ลูกไม่ถ่าย กินน้ำเยอะๆ กินผักโขม รากบัว ฟักทอง น้ำนมมาเยอะมากๆปั้มได้ครั้งละ8-10oz ช่วงนี้ลูก3เดือนกินเก่งวันนึงปั้มวันละรอบหรือบางครั้งลูกกินอิ่มแต่ยังไม่เกลี้ยงเต้าปั้ม2ข้างรวมกันยังได้5-6ozเลยค่ะเยอะจนขี้เกียจปั้ม เวลาปั้มจะดูตลกดูคลิปลูกน้ำนมจะได้มาเยอะๆ

5y ago

สุดยอดเลยคะแม่

กินน้ำหัวปลี น้ำอินทผาลัมกินตั้งแต่ท้องเลยคะหลังคลอดให้นมก็กินแล้วก็กินน้ำเยอะๆ น้ำขิง มะละกอสุก กระเพรา สาหร่ายวากาเมะ ฟักทอง

อินทผลัม ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ แรกๆมาน้อย เดี๋ยวก็มาเยอะเองอย่ากังวล ถ้าเครียดจะมาน้อย กินอะไรที่เราชอบเรามีความสุขน้ำนมก็มา

บ้านนี้ทานน้ำหัวปลีกับอินทผาลัมค่ะ

หลังคลอดจ้า ต้มไม้นมนาง+อินทผาลัม

5y ago

หาซื้อได้ที่ไหนคะ

ดื่มน้ำให้ได้วันละ2-3ลิตรค่ะ

น้ำขิงจ้า