แจกนม

รบกวนถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราปั้มนมถุงละ8ออน ตอนนี้มี200กว่าถุง พอดีลูกเราติดเค้า พยามให้กินได้เต็มที่ก้อไม่เกิน4ออน นอกนั้นนางบ้วนทิ้ง มันล้นตู้แช่สามารถแจกได้ไหม เห็นทางกรมอนามัยบอกว่าไม่ควรทำ มีแม่ๆคนไหนแจกไปบ้างค่ะ แล้วเค้าว่ากันไงบ้าง

1 ตอบกลับ

ไม่ควรแจกนมแม่ของเราเอง โดยไม่ผ่านธนาคารนมแม่ค่ะ เพราะน้ำนมเราเหมาะกับลูกเราเท่านั้นค่ะ เค้าจะมีขั้นตอนการตวรวเลือดของคนบริจาคก่อนค่ะ แม่เอานมสต๊อกมาประกอบอาหารให้น้องทาน หรือเอามาอาบน้ำให้น้องดีกว่าค่ะ

5y ago

ก้อคิดแบบนี้แหละค่ะ แต่คนแถวๆบ้านเค้ามาขอค่ะ เราบอกความเสี่ยงเค้าแล้ว แต่เค้าบอกว่าดีกว่าไม่มีอะไรให้มันกิน