เปิดเพลงให้ลูกฟัง

รบกวนถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ 28w แล้ว มีคนแนะนำให้เปิดเพลงให้ลูกฟัง อยากถามว่า เพลงต้องเป็นเพลงโมสาร์ทไหมคะ หรือฟังเพลงอะไรก็ได้ที่แม่ชอบ มีผลต่อลูกแค่ไหนคะ ขอบคุณค่ะ

11 ตอบกลับ

ปรึกษามา ควรจะฟังเพลงที่จังหวะซ้ำๆ และฟังเพลงเดิมวนๆไปคะ เนื่องจาก ทารกในครรภ์ได้ยินเสียงเป็นคลื่นเสียงคะ และถ้าจะให้ดีก้อฟังเวลาเดิมซ้ำๆคะเช่นฟัง บ่าย3ของทุกวัน หรือเล่านิทานก็ใช้หลักการเดียวกัน อุปกรณ์ควรใช้หูฟังที่เป็นที่แนบกับท้องได้คะ ถ้าแม่เปิดจากลำโพง หมอบอกว่า ไม่มีผลอะไรจ้า

เราเปิดวนๆไปค่ะ เพลงบรรเลงเด็กน้อย เพลงเปียโนโสาร์ท เพลงบรรเลงไทยๆ วันก่อนเผลอเปิดเพลงร็อคในรถ ดิ้นดี๊ดี

บ้านนี้เปิดabcค่ะ เปิดทีไรคึกทุกทีเลยค่ะ😂 ถีบจนเจ็บเลยค่ะ

เปิดเพลงอะไรก็ได้คะ คุณแม่ชอบแนวไหนก็เปิดให้น้องฟังเลย

เพลงที่ฟังแล้วอารมณ์ดี เราฟัง Ed Sheeran ลูกออกมาชอบฟังมาก

บ้านนี้เปิดทุกแนว ที่แม่อยากฟัง น้องก็ดิ้นตอบดีค่ะ

คุณแม่อารมดี ลูกก็อารมดีแล้วค่ะ เอาที่แม่ชอบดีกว่า

เพลงที่พัฒนาการเรียนรู้แม่คิดว่าดีว่าเปิดเลยค่ะ

โมสาร์ทก็ดีนะคะแม่จะได้ผ่อนคลายลูกจะได้อารมณ์ดี

ส่วนมากเปิดผ่านลำโพง กันหรือเปล่าค่ะ