อยากกินมาม่า แล้วก็ของแซ่บๆๆได้ไหม

รบกวนด้วยค่ะ

10 ตอบกลับ

มาม่า/บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทานนานๆทีได้ค่ะ แต่ไม่ควรบ่อย เพราะ 1. ผงชูรสเน้นๆ 2. สารกันบูดเต็มๆ 3. โซเดียมสูงมาก ขนาดคนปกติที่ไม่ท้อง ทานบ่อยๆยังไม่ดีต่อร่างกายเลยค่ะ (คนไข้ที่เป็นมะเร็งจากการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยๆมีเยอะมากนะคะ กว่าจะรู้ตัวกันก็ร่างกายสะสมสารต่างๆจนรับไม่ไหวแล้ว) สำหรับคนท้องยิ่งกว่า ไม่ดีต่อทั้งแม่และลูกในท้องค่ะ

กินได้นะคะ แต่ถ้าเกินจาก3ทุ่ม ห้ามกินเผ็ดนะคะ แม่เคยเจ็บท้องมาแล้วค่ะ เป็นกรดไหลย้อน ทรมานมากยาคุณหมอก็ไม่สามารถให้แรงได้ กลัวกะทบต่อเด็ก

ได้ค่ะ แต่แค่พอหายอยากนะคะเสี่ยงอืดท้องนะคะแม่

กินได้ แต่พอหายยากเท่านั้นคะ นานๆทานทีคะ

ได้ค่ะ แต่อย่ากินเกินประมาณ

ได้ค่ะ แต่พอประมาณน่ะค่ะแม่

กินได้แต่อย่าบ่อยนะคะ

ได้ค่ะ นานๆทีค่ะ

ขอบคุณค่ะ

กินได้คะ