อยากทราบค่ะ

รกเกาะต่ำอันตรายไหมจ้า พอดีไปซาวมาตอน21w แล้วหมอบอกรกเกาะต่ำ ซาวยุรพ.ม่เจอความผิดปกติ พอไปซาวคลีนิคหมอบอกน้องสมบุนดี แต่มีภาวะรกเกาะต่ำ

7 ตอบกลับ

มีภาวะรกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เรา 23 week แล้ว ตอน3-4เดือน มีเลือดสีน้ำตาลไหลนิดๆ มีหน่วงๆท้องตลอด พอไปซาวถึงรู้คุณหมอบอกรอ 8-9 เดือน รกอาจจะขึ้นสูงก็ได้ ตอนนี้ภวนาอยู่ทุกวันเลยค่ะ สู้ๆนะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ จิตตกมาก ลูกดิ้นก้ม่ค่อยรุสึกเพราะท้องหนา

ของเรา 23w5 วัน รกเกาะต่ำเหมือนกัน แต่ของเราคลุมปากมดลูกมิดเลย หมอบอกว่าเหมือนปิดประตูไว้เลย และจากประสบการณ์ของหมอ ไม่น่าจะเคลื่อนขึ้นมาแล้ว

3y ago

ต้องผ่าอย่างเดียวใช่ไหมค่ะแม่

ดูแลสุขภาพเยอะๆ อย่ายกของ อย่าทำงานหนัก อย่าเดินไว คุณหมอบอกอายุครรภ์มากขึ้นรกอาจจะยกตัวสูงขึ้นได้ ก็อาจจะไม่ต้องผ่าค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะตรวจ รพ ปกติทุกอย่าง พอมาคลินิคหมอบอกรกเกาะต่ำ ต้องฉีดยากันแท้งจนกว่าจะคลอด

3y ago

ยากันแท้ง

อันตรายกว่าคนปกติค่ะ ต้องดูแลตัวเองดีๆนะคะ

อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ